fbpx
thutucdangkykethonlai
Thủ tục đăng ký kết hôn lại lần 2 sau khi ly hôn
26/06/2018
damhoicodaumacgi
Đám hỏi cô dâu mặc gì?
30/06/2018

Áo dài đám hỏi cô dâu nên mặc màu gì?

aodaidamhoinenmacmaugi

Đám hỏi và đám cưới là 2 sự kiện chính quan trọng khi tổ chức lễ cưới. Đám cưới có thể tổ chức theo hướng hiện đại, cách tân. Còn đám hỏi ưu tiên nghiêng về tổ chức theo phong tục truyền thống của từng địa phương. Đám hỏi cô dâu mặc gì vừa đẹp vừa hợp lòng quan viên hai họ? Tại đám hỏi, cô dâu thường hay mặc áo dài, có thể là áo dài truyền thống hoặc áo dài cách tân. Thế nhưng màu sắc của áo dài cô dâu phải được lựa chọn kỹ càng, không phải màu nào cũng mặc được. Vậy áo dài đám hỏi cô dâu nên mặc màu gì?

Thật ra, không ai quy định áo dài cô dâu phải là màu gì. Nhưng theo phong tục truyền thống, màu sắc áo dài nên là các màu tươi sáng, đem lại sự may mắn, vui vẻ như màu đỏ, màu hồng, màu vàng….Các màu có gam trầm, tối bị nghiêm cấm sử dụng cho đám hỏi. Bởi nó toát lên vẻ u buồn, lạnh nhạt, kém may mắn. Đặc biệt là màu đen, chỉ dùng khi có đám tang. Vì thế bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho áo dài đám hỏi nhé.

Áo dài đám hỏi cô dâu nên mặc màu gì?

Một số gợi ý về màu sắc áo dài cho đám hỏi cô dâu có thể mặc, vừa mang nét đẹp truyền thống lại toát lên sự hiện đại, tươi trẻ:

Màu đỏ truyền thốngáo dài đám hỏi cô dâu nên mặc màu gì

Màu đỏ được coi là gam màu may mắn, vui vẻ, được dùng chủ yếu trong đám cưới, đám hỏi. Những chiếc áo dài màu đỏ giúp cô dâu trở lên nổi bật, đằm thắm, mang cảm giác vui vẻ, hoan hỷ. Cô dâu có thể lựa chọn các mẫu áo dài đỏ có kiểu dáng cách tân, chất liệu đa dạng, phù hợp với mình.

Để hài hòa, đội nữ bê tráp nên lựa chọn áo dài có màu sắc nhạt hơn của cô dâu như màu hồng, hồng phấn hoặc màu đỏ nhưng có kiểu dáng khác với cô dâu. Để nổi bật, khác biệt so với dàn bê tráp, nên trang điểm cô dâu và lựa chọn một kiểu tóc phù hợp. Các bạn có thể tham khảo các kiểu tóc ăn hỏi cho dâu tại đây: Kiểu tóc đám hỏi.

Gam màu hồng nữ tínhdamhoinenmacaodaimaugi

Ngoài màu đỏ, những chiếc áo dài màu hồng nhẹ nhàng rất thích hợp cho các cô dâu yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính. Nó giúp cô dâu trở lên nền nã, nhẹ nhàng, ngọt ngào, e ấp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn màu hồng khi có nước da trắng sáng nhé. Còn nếu da bạn hơi đen thì màu đỏ sẽ thích hợp hơn, giúp bạn nổi bật, rạng rỡ hơn.

Gam màu trắng tinh khôiaodaidamhoinenmacmaugi

Áo dài màu trắng giúp cô dâu toát lên vẻ đẹp thanh khiết, tinh khôi. Đứng bên chú rể với bộ vest đen, hai bạn sẽ trở lên vô cùng nổi bật, sang trọng.

Đây là 3 gam màu truyền thống hay được sử dụng nhất trong đám hỏi. Các bạn cũng có thể lựa chọn các gam màu khác phù hợp với bản thân mình hơn, miễn sao gam màu đó toát lên sự vui vẻ, rạng rỡ, sang trọng như màu vàng, màu vàng kim, màu be…aodaidamhoimacmaugi

Ngoài áo dài, những mẫu váy cách tân dành cho đám hỏi cũng được rất nhiều cô dâu lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo thêm các trang phục khác phù hợp với đám hỏi ở bài viết này nhé: Trang phục đám hỏi.