fbpx
aodaidamhoinenmacmaugi
Áo dài đám hỏi cô dâu nên mặc màu gì?
28/06/2018
kieutocdamhoi
Kiểu tóc đám hỏi đẹp cho cô dâu mặc áo dài
30/06/2018

Đám hỏi cô dâu mặc gì?

damhoicodaumacgi

Đám hỏi cô dâu mặc gì để thật xinh đẹp, nổi bật mà vẫn phù hợp với phong tục truyền thống, làm đẹp lòng quan khách hai bên họ hàng?

Đám hỏi chính là dịp ra mắt công khai chính thức của cô dâu với gia đình, họ hàng nội ngoại nhà trai. Vì thế, từng hành động, lời ăn tiếng nói tới trang phục, đầu tóc của cô dâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cái nhìn ban đầu của cô, dì, chú, bác…đối với nàng dâu mới. Cô dâu nào cũng muốn nhân dịp này để ghi điểm trong mắt họ hàng hai bên đúng không nào?

Đã là cô dâu, dĩ nhiên là phải đẹp nhất, nổi bật nhất, bởi hàng trăm con mắt sẽ đổ dồn vào cô dâu. Vì thế, đám hỏi cô dâu mặc gì luôn luôn là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất.

Đám hỏi thường được tiến hành theo nghi lễ, phong tục truyền thống của từng vùng miền. Vì thế, yếu tố truyền thống sẽ được đưa lên hàng đầu khi lựa chọn trang phục đám hỏi cho cô dâu. Mà nói đến trang phục truyền thống cho cô dâu thì áo dài sẽ là ưu tiên số 1. Bạn cần lựa chọn các mẫu áo dài cô dâu có màu sắc tươi sáng, vui vẻ, hoan hỷ như màu đỏ, màu hồng…Có thể xem thêm bài viết Áo dài đám hỏi nên mặc màu gì để có nhiều sự lựa chọn thích hợp hơn nhé! Cũng nên cân nhắc cả màu sắc áo dài chú rể để cô dâu, chú rể đẹp đôi, cân xứng bên nhau nhé. Chú rể có thể tham khảo những màu áo dài đám cưới cách tân hot nhất trong mùa cưới năm nay tại đây: Chú rể nên mặc áo dài màu gì?

Bên cạnh áo dài truyền thống, các mẫu váy cách tân cũng là lựa chọn khá hay cho các cô dâu trong đám hỏi. Các mẫu váy này sẽ giúp cô dâu mang phong cách hiện đại, trẻ trung mà vẫn toát lên sự dịu dàng, lịch thiệp.

Tin hot  Chi phí tổ chức Lễ Hằng Thuận tại chùa

Dù chọn trang phục nào cho đám hỏi, cô dâu cũng cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng sau nha:đám hỏi cô dâu mặc gì

  • Trang phục đám hỏi nên có màu sắc vui vẻ, hoan hỷ nhưng không quá lòe loẹt, phải thể hiện sự sang trọng, tinh tế.
  • Không chọn những bộ váy sexy, hở hang, sẽ gây phản cảm cho các bô lão
  • Trang phục có thể đơn giản nhưng phải tinh tế, toát lên sự sang trọng chứ không được quá giản dị, xuề xòa. Bởi bạn là cô dâu, bạn có quyền được nổi bật nhất mà.
  • Nên kết hợp phụ kiện hợp lý. Khi đám hỏi, ở rất nhiều vùng miền sẽ có tập tục trao vòng tay, vòng cổ, bông tai cho cô dâu…thế nên bạn cũng cần để ý tới điểm này để chọn trang phục cho phù hợp để sau khi đeo trang sức lên giúp cô dâu thêm nổi bật, xinh xắn nhé. Ví dụ, áo dài, khăn xếp sẽ rất hợp với kiềng vàng. Váy xòe không hợp với nón lá nhưng áo dài lại rất hợp.
  • Thủ tục làm đám hỏi cũng khá nhiều công đoạn, đòi hỏi cô dâu chú rể phải đích thân tham gia như trao tráp, thắp hương tổ tiên, trao lễ vật, mời trầu nước quan khách….vì thế cô dâu nên chọn trang phục vừa vặn, thoải mái, dễ dàng hoạt động. Khi cưới, cô dâu có thể mặc một chiếc váy cưới có đuôi quét dài thướt tha. Thế nhưng trong đám hỏi mà mặc thế chỉ khiến bạn trở lên quá lòe loẹt, rườm rà, lôi thôi.