fbpx

ĐEO nhẫn cưới TAY nào, NGÓN nào thì đúng? [Trái hay Phải]

dangkykethononoitamtru
Đăng ký kết hôn ở nơi tạm trú có được hay không?
23/06/2018
nhandinhhondeoongontaynao
Nhẫn đính hôn (Cầu hôn) đeo ngón tay nào?
24/06/2018

ĐEO nhẫn cưới TAY nào, NGÓN nào thì đúng? [Trái hay Phải]

deonhancuoitaynao

Trước giờ G mà chợt quên mất đeo nhẫn cưới tay nào là không được đâu nhé. Ấy thế mà vẫn nhiều cô dâu, chú rể bị mắc phải đấy, bạn đừng có chủ quan nghĩ rằng mình không bao giờ mắc phải sai lầm nhỏ này đâu nhé! Nguyên nhân thì rất nhiều, thường là do quá hồi hộp khi đứng trước đám đông để trao nhẫn; do việc cưới xin bận bịu, tiếp khách cả ngày làm bạn đãng trí; do….bạn đã cưới lần nào đâu mà biết!!!!

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào thì đúng theo phong tục???đeo nhẫn cưới tay nào

Tại sao nhìn vào chiếc nhẫn ở ngón áp út trên tay bạn người ta sẽ biết được bạn đã có gia đình? Đó là bởi vì đeo nhẫn cưới là phong tục phổ biến trên khắp Thế giới. Bởi nhẫn cưới chính là vật kỉ niệm minh chứng cho hạnh phúc lứa đôi, nó đi theo bạn đến suốt cuộc đời. Đeo nhẫn cưới còn thể hiện đi đâu  bạn cũng luôn nhớ tới gia đình, tới người bạn chung chăn gối của mình. Nhẫn cưới được thiết kế theo hình tròn để thể hiện sự viên mãn, tròn đầy trong hôn nhân.

Ở Việt Nam cũng như hầu hết các nước khác nhau trên Thế giới, nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út. Trên bàn tay, mỗi ngón tay đeo nhẫn lại có một ý nghĩa khác nhau. Và vị trí giành cho chiếc nhẫn cưới thiêng liêng đó là nằm ở ngón tay áp út. Bạn có thể đọc thêm bài viết này để hiểu rõ lý do nhé: Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn. Còn đeo nhẫn cưới tay nào sẽ có sự khác nhau đối với cô dâu và chú rể. Theo quan niệm xưa, luôn luôn là “nam tả, nữ hữu”, vì thế:

  • Chú rể: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bên tay Trái
  • Cô dâu: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bên tay Phải
Tin hot  Lễ Đen trong ăn hỏi bao nhiêu là hợp lý?

Đối với cô dâu, ngoài nhẫn cưới thường sẽ có thêm nhẫn đính hôn, được chú rể đeo cho lúc cầu hôn. Vì thế nhẫn đính hôn còn có tên gọi khác là nhẫn cầu hôn. Chiếc nhẫn cầu hôn này được đeo ở tay nào, ngón nào? Các bạn có thể đọc thêm tại: Nhẫn đính hôn đeo ngón tay nào?deonhancuoitaynao

Khi chọn mua nhẫn cưới, chú rể có thể đưa cô dâu đi cùng để thử nhẫn nha. Nhưng còn nhẫn cầu hôn, để đảm bảo bất ngờ, chú rể thường bí mật đi mua. Vậy làm sao để mua được chiếc nhẫn vừa với tay của cô dâu nhỉ, các bạn ghé qua đọc thêm bài: Cách đo size nhẫn đơn giản nhé!