Trong bài “Những điều kiêng kỵ trong đám cưới” có một kiêng kỵ làm rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các mẹ bầu của chúng ta, đó là: Bà bầu kiêng đi đám cưới???? Ngày nay, các chị em xúng xính váy áo vác bụng bầu theo chồng đi dự lễ cưới là hình ảnh rất dễ gặp. Thế nhưng đột nhiên vào một ngày nọ, bạn bị chỉ trỏ, chê cười là kém duyên, vô ý??? Hỏi rõ mới té ra là người ta kiêng bà bầu tham dự đám cưới. Tại sao lại như vậy? Phong tục này có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để tránh gây mất vui nhé!

Tini Bridal đã phỏng vấn trực tiếp một số cụ già để tìm hiểu vì sao bà bầu kiêng đi đám cưới? Bà bầu đi đám cưới gây ảnh hưởng không tốt thế nào đến đôi vợ chồng mới cưới? Nguyên dân dẫn đến việc kiêng kỵ này? Mỗi cụ có một cách diễn giải khác nhau, nhưng về cơ bản là như sau:

Bà bầu hay phụ nữ mang thai được coi là người 4 mắt. Linh khí của thai nhi rất mạnh, khi bà bầu tham dự hôn lễ, nhìn thẳng vào cô dâu, chú rể thì sẽ thành 4 mắt soi thẳng vào, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hôn nhân vợ chồng, như một người thứ 3 ở giữa xen vào gây lục đục, tranh cãi, vợ chồng khó mà hòa thuận, yêu thương nhau lâu dài được. Đây là nguyên nhân tâm linh.babauconenkiengdidamcuoi

Ngoài ra còn xuất phát từ những vấn đề thực tế hay xảy ra làm người ta kiêng kỵ tham gia hôn lễ khi mang thai như:

Trên kia là 5 lý do giải đáp vì sao bà bầu lại phải kiêng không nên đi đám cưới. Đấy là quan niệm hình thành từ lâu đời tạo nên tục lệ đến ngày nay. Tuy nhiên, quan điểm của con người đã thay đổi, không còn quá lạc hậu, cổ hủ. Bà bầu vẫn có thể tham gia đám cưới nếu biết tự bảo vệ bản thân, tránh những bàn tiệc rượu đông đúc, lựa chọn những bộ váy áo thích hợp tránh bị xuề xòa, lôi thôi. Tham khảo thêm: Bà bầu mặc gì đi đám cưới để có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Trả lời