fbpx

[GIẢI ĐÁP] Vì sao bà bầu phải kiêng đi đám cưới?

nhungkiengkytrongdamcuoi
Những điều kiêng kỵ trong đám cưới miền Bắc và miền Nam
09/07/2018
cobautruockhicuoicoduocruocdau
Có bầu trước khi cưới có được rước dâu không?
10/07/2018

[GIẢI ĐÁP] Vì sao bà bầu phải kiêng đi đám cưới?

babauconendidamcuoi

Trong bài “Những điều kiêng kỵ trong đám cưới” có một kiêng kỵ làm rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các mẹ bầu của chúng ta, đó là: Bà bầu kiêng đi đám cưới???? Ngày nay, các chị em xúng xính váy áo vác bụng bầu theo chồng đi dự lễ cưới là hình ảnh rất dễ gặp. Thế nhưng đột nhiên vào một ngày nọ, bạn bị chỉ trỏ, chê cười là kém duyên, vô ý??? Hỏi rõ mới té ra là người ta kiêng bà bầu tham dự đám cưới. Tại sao lại như vậy? Phong tục này có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để tránh gây mất vui nhé!

Tini Bridal đã phỏng vấn trực tiếp một số cụ già để tìm hiểu vì sao bà bầu kiêng đi đám cưới? Bà bầu đi đám cưới gây ảnh hưởng không tốt thế nào đến đôi vợ chồng mới cưới? Nguyên dân dẫn đến việc kiêng kỵ này? Mỗi cụ có một cách diễn giải khác nhau, nhưng về cơ bản là như sau:

Bà bầu hay phụ nữ mang thai được coi là người 4 mắt. Linh khí của thai nhi rất mạnh, khi bà bầu tham dự hôn lễ, nhìn thẳng vào cô dâu, chú rể thì sẽ thành 4 mắt soi thẳng vào, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hôn nhân vợ chồng, như một người thứ 3 ở giữa xen vào gây lục đục, tranh cãi, vợ chồng khó mà hòa thuận, yêu thương nhau lâu dài được. Đây là nguyên nhân tâm linh.babauconenkiengdidamcuoi

Ngoài ra còn xuất phát từ những vấn đề thực tế hay xảy ra làm người ta kiêng kỵ tham gia hôn lễ khi mang thai như:

  • Ngày xưa, đám cưới thường tụ tập rất nhiều thanh niên nam, nữ trẻ tuổi, ưa vui nhộn, dễ kích động, dễ va chạm và xô xát khi đi đưa, đón dâu. Bà bầu tham gia hôn lễ rất dễ bị xô đẩy, va phải gây nguy hiểm đến cả mẹ và bé.
  • Đám cưới xưa thường hay đốt pháo, bắn pháo giấy, xác pháo rơi đầy đất rất dễ gây trượt ngã. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bà bầu chẳng may trượt chân ngã, vừa nguy hại đến cả mẹ và con, vừa làm mất vui vẻ, tạo cảm giác thiếu may mắn trong đám cưới.
  • Cỗ bàn trong đám cưới được làm đại chà, chuẩn bị từ trước, do nhiều người động tay động chân, rất dễ gây đau bụng cho bà bầu có cơ thể đang vô cùng nhạy cảm.bà bầu kiêng đi đám cưới
  • Bà bầu vác bụng bầu khệ lệ, làm mất dáng dấp con gái xinh đẹp, da dẻ hay bị nám, bị rạn da…làm bà bầu tự ti không dám xuất hiện trước đám đông. Trong đám cưới ai cũng ăn mặc, chải chuốt xinh đẹp, những người ăn mặc lôi thôi, lếch thếch bị cho là kém duyên, gây ảnh hưởng đến thị giác của người khác. Đó cùng là điểm kiêng kỵ khi tham dự hôn lễ.
Tin hot  [TUYỆT CHIÊU] Kẻ mắt bằng muỗng (thìa) cà phê cực nhanh, cực dễ, đẹp mê li

Trên kia là 5 lý do giải đáp vì sao bà bầu lại phải kiêng không nên đi đám cưới. Đấy là quan niệm hình thành từ lâu đời tạo nên tục lệ đến ngày nay. Tuy nhiên, quan điểm của con người đã thay đổi, không còn quá lạc hậu, cổ hủ. Bà bầu vẫn có thể tham gia đám cưới nếu biết tự bảo vệ bản thân, tránh những bàn tiệc rượu đông đúc, lựa chọn những bộ váy áo thích hợp tránh bị xuề xòa, lôi thôi. Tham khảo thêm: Bà bầu mặc gì đi đám cưới để có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!