Những người mới tập tành trang điểm cá nhân và làm quen với các công đoạn dưỡng da thường rất hay bị nhầm lẫn giữa các bước trong một quy trình trang điểm hay chăm sóc da. Hoặc có thể xảy ra sai lầm khi bạn muốn kết hợp thêm một bước nào đó vào quy trình trang điểm cơ bản. Chẳng hạn như vào mùa hè muốn bôi thêm kem chống nắng, rất nhiều bạn phải băn khoăn bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Chỉ khi nào thực hiện thường xuyên trong thời gian dài bạn mới nhớ rõ và không bị nhầm giữa các bước trang điểm. Và chỉ khi nào thật sự hiểu rõ tác dụng và nguyên tắc hoạt động của các sản phẩm dưỡng da thì bạn mới linh động khi kết hợp thêm các sản phẩm khác vào bước trang điểm cơ bản như kem dưỡng da ban ngày, kem trị mụn… Vì thế nếu là newbie, bạn hãy ghi chép lại quy trình chuẩn vào một tờ giấy nhớ nhé.

Bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm:

Trình tự quá trình trang điểm cơ bản khi sử dụng kem chống nắng như sau:

  1. Bôi kem dưỡng ẩm hoặc kem lót là bước đầu tiên trước khi trang điểm. Nếu bạn dùng cả kem lót và kem dưỡng thì đọc thêm bài: Bôi kem lót hay kem dưỡng ẩm trước?
  2. Thoa kem chống nắng
  3. Bôi kem nền
  4. Đánh phấn phủ
  5. Trang điểm mắt, kẻ lông mày, tô son, đánh má hồng
  6. Xịt khoáng

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm như sau:

Bước 1: Thoa kem dưỡng hoặc kem lót

bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm
Sau khi rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt, hãy thoa một chút kem lót hoặc kem dưỡng lên khắp mặt. Chỉ thoa một lượt thật mỏng để cung cấp dưỡng chất cho da mặt và bảo vệ làn da, tạo thành lớp màng mỏng ngăn giữa da mặt và mỹ phẩm, ngăn không cho mỹ phẩm trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da mặt dễ gây bít da, nổi mụn.

Bước 2: Thoa kem chống nắng lên mặt

thoakemchongnangtruochaysaukhitrangdiem
Sau khi thoa kem dưỡng hoặc kem lót bạn để nghỉ khoảng 1, 2 phút cho kem ngấm vào da rồi hãy thoa tiếp kem chống nắng nhé. Chọn kem chống nắng oil free để lớp makeup không bị bóng dầu nhé. Thoa một lượt mỏng kem chống nắng lên khắp vùng mặt và cổ. Để khô rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Khi bôi kem chống nắng bạn nên tránh các vùng da dễ gây kích ứng như mắt, miệng. Với những loại kem chống nắng lần đầu sử dụng, bạn nên bôi thử nên da tay trước, đợi 3, 4 phút xem có phản ứng gì không trước rồi hãy bôi lên mặt nhé. Nếu thấy cảm giác ngứa, bứt rứt, nóng, đỏ thì phải ngừng ngay, có thể bạn bị dị ứng hoặc mẫn cảm với thành phần nào đó của kem chống nắng rồi. Trường hợp bạn phải hoạt động ngoài trời lâu, muốn dặm thêm kem chống nắng thì phải làm sao? Có phải tẩy trang rồi làm lại các bước từ đâu không? Click vào bài viết này để được giải đáp nhé: Bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang?

Bước 3: Thực hiện các bước trang điểm cơ bản

Xong 2 bước trên về cơ bản da bạn đã có một lớp bảo vệ tương đối trước các tác động từ môi trường rồi đấy. Giờ có thể yên tâm thực hiện lần lượt từng bước trang điểm cơ bản mà không lo ngay ngáy da bị xấu do đánh phấn hay bị đen, bắt nắng rồi nhé.cachsudungkemchongnang

Từ giờ bạn đã biết rõ bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn không bao giờ bị nhầm nhọt giữa các bước khi sử dụng kem chống nắng nữa nhé. Chúc bạn luôn xinh mỗi ngày!

Trả lời