Kem lót và kem dưỡng ẩm đều là hai sản phẩm thường được dùng trong quá trình chăm sóc da skincare. Như bài viết Bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm có phân tích nguyên tắc chung khi sử dụng kem chống nắng đó là: kem chống nắng là bước đầu tiên trong quá trình trang điểm nhưng lại là bước cuối cùng của quá trình skincare cơ bản. Vì thế, cả kem lót và kem dưỡng đều phải bôi trước kem chống nắng thì mới thu được hiệu quả tốt nhất. Còn thứ tự trước sau giữa kem lót và kem dưỡng ẩm thế nào, bạn có biết không?

Bôi kem lót hay kem dưỡng ẩm trước?

bôi kem lót hay kem dưỡng ẩm trước

Kem dưỡng ẩm là gì?

Kem dưỡng ẩm là các loại kem giúp cung cấp độ ẩm, duy trì độ ẩm cho da. Kem dưỡng ẩm không chỉ được dùng cho da khô mà da thường cũng nên sử dụng để bảo vệ da khi thường xuyên trang điểm. Đặc biệt vào mùa đông, kem dưỡng ẩm gần như là vật không thể thiếu của các tín đồ làm đẹp.

Kem lót là gì?

Kem lót là loại kem được dùng trước khi trang điểm. Ngoài tác dụng cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da, kem lót có nhiệm vụ chính là tạo một lớp màng phân cách giữa da và các loại mỹ phẩm trang điểm, để da mặt không bị tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất không tốt cho làn da của bạn. Kem lót là bước trung gian giữa quá trình skincare và trang điểm cơ bản.

Bôi kem lót hay kem dưỡng ẩm trước để thu lại hiệu quả cao nhất?

boikemlothaykemduongamtruoc

Nhiều người nghĩ rằng chỉ da khô mới cần dùng kem dưỡng ẩm, da dầu thì không cần thiết? Điều đó không hoàn toàn đúng đâu. Da khô khi sử dụng kem chống ẩm sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì, làn da lập tức trở lên mềm mại, không bị khô ráp ngay lúc đó. Còn da nhờn, tuy không thấy hiệu quả ngay như da khô nhưng không có nghĩa là nó không có tác dụng với da nhờn. Bởi dù là da dầu hay da khô đều phải cung cấp độ ẩm cần thiết. Biểu hiện của da dầu khi bị thiếu nước chính là lượng dầu tiết ra ngày càng nhiều để làm da mềm hơn. Do đó nó làm khuôn mặt của bạn trở lên bóng loáng.

Kem lót thường được bôi sau kem dưỡng ẩm.

So sánh điểm khác biệt giữa kem lót và kem dưỡng ẩm:

Giống nhau: kem lót và kem dưỡng ẩm đều cùng cung cấp độ ẩm cho da, dưỡng da, bảo vệ da.

Khác nhau: Kem dưỡng ẩm thiên về tác dụng dưỡng da, chăm sóc da, là một sản phẩm skincare chính thống. Còn kem lót tác dụng chính là bảo vệ da, tạo một lớp màng bảo vệ da, ngăn ngừa da tiếp xúc trực tiếp với hóa mỹ phẩm. Ngoài kem chống nắng thì kem lót chính là bước cuối cùng trong quá trình skincare và là bước đầu tiên trong quá trình trang điểm. Nó chính là bước trung gian chuyển giao giữa quá trình skincare và trang điểm. Nên những người không có thời gian làm đủ các bước skincare trước khi trang điểm họ sẽ chỉ sử dụng kem lót rồi bước vào trang điểm chính thức luôn.

Trả lời