Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Nếu bạn thường xuyên hoạt động dưới nắng, mồ hôi ra nhiều, tiếp xúc với nước thì thời gian hiệu quả của kem chống nắng càng giảm xuống. Thông thường với các trường hợp này cứ khoảng 2 giờ bạn phải bôi lại kem chống nắng một lần. Với các bạn gái đi làm văn phòng, đến cuối ngày mới phải ra đường. Nhưng lúc này kem chống nắng đã hết tác dụng, trời mùa hè lại nắng muộn, bạn bắt buộc phải apply lại kem chống nắng để bảo vệ làn da. Tóm lại là có rất nhiều trường hợp chúng ta phải bôi lại kem chống nắng. Từ đó có một câu hỏi luôn luôn được đặt ra đó là “bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang không?”

Bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang không?

bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang

Như đã nói ở trên, có rất nhiều lý do khiến chúng ta phải bôi lại kem chống nắng để tăng hiệu quả chống nắng, bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Tùy vào hoàn cảnh nhất định bạn xác định xem dặm lại kem chống nắng có cần tẩy trang không nhé. Nhưng để đạt hiệu quả chống nắng cao nhất, da được bảo vệ tốt nhất, lớp trang điểm hoàn hảo nhất thì khi bôi lại kem chống nắng bạn nên tẩy trang trước nhé. Cách này thường được sử dụng khi bạn bị ra nhiều mồ hôi, lớp trang điểm bị trôi, tiếp xúc với nước…Nếu bạn không tẩy trang mà cứ tiếp tục apply kem chống nắng lên sẽ khiến da bị bít kín dễ gây mụn, lớp trang điểm loang lổ nhìn rất xấu. Tuy nhiên cách này khá tốn công sức, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian và lòng kiên trì để một ngày mấy lần ngồi makeup tỉ mỉ được.Thật may là vẫn có một số cách bôi lại kem chống nắng mà không cần tẩy trang ở dưới đây

Cách bôi lại kem chống nắng mà không cần tẩy trang:

Dùng kem chống nắng dạng xịt

damlaikemchongnang

Khi lớp trang điểm vẫn đẹp, chưa bị trôi bạn có thể dặm lại thêm kem chống nắng bằng cách dùng kem chống nắng dạng xịt trên bề mặt. Phương pháp này rất đơn giản, tiện lợi, được nhiều người sử dụng. Thế nhưng kem chống nắng dạng xịt thường chỉ có hiệu quả trong 2 giờ đồng hồ. Vì thế thỉnh thoảng bạn lại phải xịt lại kem chống nắng. Nhưng như thế còn đỡ ngại hơn là đi tẩy trang rồi makeup lại từ đầu đúng không nào?!

Dùng phấn phủ có chỉ số SPF cao

boilaikemchongnangcocanruamat

Rất nhiều loại phấn phủ có chứa chỉ số chống nắng SPF khá cao, không thua kém gì kem chống nắng. Vì thế bạn chỉ cần dặm lại một lớp phấn phủ là đủ để xinh mà không lo làn da bị cháy nắng nhé.

Tăng khả năng chống nắng bằng crushion

boilaikemchongnangcocantaytrangkhong

Với các bạn gái không phải hoạt động nhiều dưới ánh mặt trời, muốn dặm lại kem chống nắng mà không muốn phủ thêm phấn phủ vì lo lớp makep bị dày, không được mỏng mịn, tự nhiên như ban đầu thì có thể sử dụng crushion nhé. Crushion là một dạng phấn nước của Hàn Quốc. Khi dùng crushion trang điểm bạn sẽ có một lớp makeup cực mỏng, cực nhẹ, trong suốt như gương.

Qủa thật, làm đẹp luôn là chuyện muôn thuở của bạn gái chúng mình. Chỉ riêng với kem chống nắng thôi mà đã có biết bao vấn đề cần giải đáp rồi. Nào là Bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Bôi kem lót hay kem dưỡng ẩm trước rồi mới đến kem chống nắng? Bôi kem chống nắng thường xuyên có tốt không?….Chúng tôi hy vọng khi phân tích rõ bản chất sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề, từ đó không bị nhầm nhọt về thứ tự sử dụng kem chống nắng cũng như biết cách vận dụng nó một cách thích hợp nhất nhé!

Trả lời