Trong ngày vu quy của đời mình hầu như tất cả các cô gái đều mong muốn sẽ nắm được những bí kíp để tự tay bó những bó hoa cưới đẹp và độc đáo dành cho riêng mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bó hoa cưới cầm tay đơn giản, dễ làm mà cực đẹp, độc đáo, không kém phần sang chảnh, hiện đại đúng kiểu Hàn Quốc đang hot hiện nay nhé!

Trước tiên để có thể bó được một bó hoa cưới cầm tay thật đẹp thì khâu đầu tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Sau đây chúng ta sẽ cùng xem qua những nguyên liệu cần thiết để bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu nhé!

Cách bó hoa cưới cầm tay đơn giản:

Bước 1:

 

Sau khi bạn chọn được loại hoa ưng ý và mua chúng về rồi thì tiến hành cắt bỏ gốc khoảng chừng 2 đến 3 cm. Nếu những loại hoa nào có gai thì cắt bỏ gai và những phần bên dưới. Muốn hoa tươi lâu hơn bạn có thể sử dụng bằng phương pháp ngâm hoa tươi trong chậu nước ấm hoặc có thể mua những loại thuốc giúp hoa lâu tàn (có thể tìm mua ở các cửa hàng tạo hóa lớn hay tiệm hoa tươi). Thời gian có thể kéo dài từ 2 cho đến 3 tiếng để hoa có thể hút nước hoàn toàn rối sau đó bạn cắt bỏ lá hoa.

Lưu ý: Nếu bạn chọn hoa tươi để bó là những loại hoa qúa ngắn so với các loại hoa còn lại thì bạn có thể “chữa cháy” nhanh chóng bằng cách kéo dài thân cây bằng kẽm rồi sau đó dùng băng keo xanh bó lại thành một thân cây.

Bước 2:

Cách trang trí hoa cưới đẹp nhất chính là bạn nên chọn những loại hoa đẹp mà mình ưng ý nhất vào vị trí trung tâm, còn những loại hoa còn lại bạn có thể xếp chúng xung quanh theo hình tròn quanh vị trí của những cánh hoa chính. Lưu ý cần phải canh đều hoa để đảm bảo được mức độ cân xứng và hài hòa nhất.

Bước 3:

Sau khi bạn đã đã xếp hoa xong và canh đều hoa sao cho cân đối thì hãy dùng băng keo xanh đính hoa lại sao cho cố định nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn bó những loại hoa có thân tương đối lớn thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi trường hợp lúc bó xong sẽ bị lỏng. Vậy nên để khắc phục tình trạng này bạn cần chia hoa ra thành từng cụm nhỏ rồi sau đó đính lại bằng băng keo và cuối cùng bó những nhánh nhỏ ấy thành một bó to. Ngoài ra, phương pháp này cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn không thể cầm hết những cành hoa vì nó rất nhiều hay chưa có kinh nghiệm trong việc bó hoa thì cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Bước 4:

Sau khi đã bó hoa xong và dán băng keo một cách cố định thì bước tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là trang trí bó hoa cưới bằng các dây thừng, ruy băng mà đã chuẩn bị trước đó. Bạn cần cố định các vật dụng trang trí lại bằng các ghim nhỏ hay súng để bắn keo.

Ngày cưới là ngày quan trọng và không thể quên trong cuộc đời của mỗi người con gái nên việc tự tay bó một bó hoa cưới là vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Với một vài thao tác đơn giản và tương đối dễ là bạn đã có thể tự tay làm một bó hoa cưới trong ngày trọng đại của mình rồi đấy.

Trả lời