Mọi người thường nói trang điểm mắt là khó nhất. Nhưng đối với một tay mơ như mình, chải mascara còn khó hơn gấp bội, lần nào cũng bị lem. Cố gắng lắm không để lem thì lại bị vón cục hoặc không đều. Có lần bực mình quá, không thèm trang điểm nữa, đi tẩy trang rồi gọi dịch vụ trang điểm cá nhân tại nhà. May lần đó gặp được Makeup Artist tốt bụng, bạn ý đã chỉ mình cách chải mascara không bị vón cục, làm sao để giữ không bị lem. Sau đó tập luyện dần dần, cuối cùng mình đã có thể hoàn thiện lớp makeup. Nếu bạn nào cũng đang rơi vào tình trạng này giống mình trước đây, có thể xem bài hướng dẫn cách chải mascara không bị lem cũng như những mẹo nhỏ được mình đúc kết ra dưới đây. Chắc chắn sẽ rất bổ ích cho bạn!

Trước khi bắt tay vào học cách chải mascara không bị vón cục, không bị lem, bạn hãy lưu ý một số điểm sau nhé:

Bôi mascara trên mép bên trong của ống chải hoặc chuốt lên khăn giấy

cách chải mascara không bị vón cục

Thường đối với các lọ mascara mới mua hay để lâu ngày đều xuất hiện tình trạng bị vón cục trên cây chải, do đó bạn hãy cọ vào thành trong của ống chải hoặc chuốt lên khăn giấy để bỏ hết những dư thừa trên đầu cọ. Đây là bước đầu tiên trong cách chải mascara đẹp quyết định chải lông mi không bị vón cục.

Bẻ đầu chổi của mascara

cachchaimascarakhongbilem

Bạn hãy nhẹ nhàng bẻ cong đầu chổi một chút, sao cho đầu chổi vuông góc với cọ. Bạn sẽ dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn nhất.

Cách chuốt mascara không bị vón cục, không lem:

Sau các bước chuẩn bị ở trên, bạn bắt đầu chuốt mascara lên lông mi. Mở mắt, hơi ngước nhìn lên rồi bắt đầu chải đậm ở phần gốc, mỏng dần lên đến ngọn mi. Có thể chải thêm một lượt nữa nếu muốn hàng mi dày hơn, đậm hơn. Lưu ý: chỉ nên chải mascara dày, đậm khi bạn trang điểm dạ hội, event, còn trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên thì chỉ cần chải một lượt để hàng mi cong vút một cách tự nhiên, mềm mại nhé.

cachchaimascarakhongbivoncuc

Sau khi vừa chải mascara xong bạn hãy dùng một chiếc lược chải mi theo hướng từ dưới lên trên để hạn chế tình trạng vón cục và làm mi cong cong quyến rũ, tự nhiên hơn. Lưu ý là bạn chỉ áp dụng thao tác này khi vừa chải lông mi xong nhé, nếu để vài phút sau khi mascara đã khô sẽ không còn tác dụng nữa, ngược lại còn khiến mi bạn bị tổn thương.

Xóa các vết lem

chaimascara

Sau khi chải mascara, nếu phát hiện vết lem nhỏ, bạn chỉ cần dùng tăm bông để xoay nhẹ nhàng ở những chỗ có vết lem cho đến khi dấu vết bay mất là được.

Lưu ý khi chải mascara:

Trên đây là bài học “xương máu” mình ngộ ra được trong quá trình học makeup. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời