Ở bài trước Trang Nguyễn Makeup Artist đã giải đáp câu hỏi “Mặc áo đỏ nên đánh mắt màu gì?” của một bạn gái “yêu thích” trang phục màu đỏ rồi. Bạn nào quan tâm có thể xem lại bài viết đó tại đây.

Hôm nay mình sẽ nói kỹ hơn, mở rộng ra đối với nhiều màu sắc khác, giúp các bạn có thêm những kỹ năng trong việc kết hợp hài hòa giữa trang phục và màu mắt nhé. Đây là một phần rất quan trọng trong trang điểm giúp bạn gái trở nên tinh tế, sành điệu, hợp thời trang mà vẫn cảm thấy sự tự nhiên, hài hòa. Phần này có ứng dụng rất lớn trong cuộc sống hàng ngày nên ở các lớp học dạy trang điểm cá nhân cấp tốc Tini Bridal thường dành hẳn 1 buổi để học viên thực hành.

Cách chọn màu mắt phù hợp với trang phục, giúp bạn gái tinh tế, sành điệu hơn

Đối với việc phối hợp hài hòa giữa màu mắt và trang phục, người ta thường chia thành 2 loại: phối theo tone màu và phối theo hoàn cảnh. Cụ thể như sau:

Cách phối màu mắt và trang phục theo hoàn cảnh

Khi đi chơi, đi dạo trên phố:

cách chọn màu mắt phù hợp với trang phục

Những bộ cánh mang màu sắc nhẹ nhàng như hồng nhạt, xanh nhạt…đầy trẻ trung sẽ rất hợp với cách đánh mắt xanh biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm ở đuôi mắt

Môi trường và trang phục công sở:

Màu mắt hồng nhạt cực kỳ thích hợp với các cô nàng công sở. Đây cũng là màu mắt rất dễ dàng kết hợp với các trang phục công sở hàng ngày giúp bạn trở lên tự tin, khỏe khoắn, năng động mà không kém phần ngọt ngào, thanh lịch.

cachchonmaumatphuhopvoitrangphuc

Mắt màu hồng cực thích hợp với các trang phục cùng tone màu hoặc màu sậm hơn.

Ngoài ra, có thể sử dụng phấn mắt màu nâu nhạt. Đây cũng là một trong các màu mắt an toàn, dễ kết hợp với trang phục nhất.

Khi đi biển:

cachphoihopmaumatvatrangphuc

Trang phục đi biển màu xanh nhạt, xanh coban, blue…rất thích hợp với mắt màu xanh, son môi màu đỏ tươi. Nhìn bạn vô cùng sống động và nổi bật giữa biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Khi đi dự tiệc ban ngày:

cachchonmaumatthichhoptrangphuc

Màu nhũ đồng được coi là màu mắt của những bữa tiệc. Phải nói chưa có màu mắt nào phù hợp với các bữa tiệc ban ngày như màu nhũ đồng. Nhìn bạn sẽ vô cùng cuốn hút, tinh tế khi kết hợp màu nhũ đồng với trang phục cùng tone như chiếc đầm dự tiệc màu nâu đồng, nâu đất, vàng nhạt…Trang điểm thêm nữa bạn sẽ trở thành trung tâm của bữa tiệc hôm nay. Xem thêm một số style trang điểm đi dự tiệc ban ngày tại đây nhé:

Khi đi tiệc đêm:

cachchonmaumatphuhoptrangphuc

Mắt màu xanh đậm với đuôi mắt màu đen sẽ vô cùng nổi bật, cá tính dưới ánh đèn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phấn mắt màu đen, màu nâu để đánh mắt khói. Trang phục phù hợp lúc này là các bộ đầm màu đen hoặc tone lạnh tạo sự cuốn hút.

Cách phối màu mắt và trang phục theo tone màu

Cách 1: Màu mắt cá tính

Tone màu tương đồng: chọn màu mắt với tone màu tương đồng với màu sắc chủ đạo makeup trên khuôn mặt và trang phục như mắt màu tím đậm, môi tím hồng, phụ kiện có đá quý màu tím, váy hồng tím nhạt.

kethopmaumauvatrangphuc

Tone màu tương phản: đuôi mắt màu tím, phần khóe mắt tông vàng, đồng kết hợp trang phục màu đỏ sẽ vô cùng nổi bật.

Cách 2: Màu mắt đen

maumatvatrangphuc

Màu mắt đen rất thông dụng, có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh và trang phục khác nhau, tạo cho đôi mắt sự cuốn hút, một ánh nhìn sâu hút. Cũng có thể biến tấu màu mắt đen bằng cách phủ thêm một chút màu phấn bạc để kết hợp với chiếc váy màu hồng nude hoặc cam nhạt. Khi kết hợp màu mắt đen với son môi màu nâu cà phê bạn lập tức biến thành cô gái cổ điển đầy tao nhã.

Cách 3: Phấn mắt màu nâu nhạt

phoihopmaumatvatrangphuc

Màu nâu nhạt cũng là một lựa chọn cực kỳ an toàn, phù hợp với hầu hết mọi trang phục và hoàn cảnh. Tone mắt màu nâu rất thích hợp với tiết trời dịu nhẹ, hơi se lạnh mùa thu và đầu đông. Lúc đó bạn có thể khoác bên ngoài một chiếc áo gió màu vàng nhạt, mặc chiếc váy màu vàng nâu để giúp mình tươi trẻ, rực rỡ hơn.

Những bạn yêu thích trang phục màu đỏ có thể tham khảo thêm bài viết riêng cho chuyên mục này tại đây

Trả lời