Make-up mắt đơn sắc màu nâu đang được các chị em ưa chuộng bởi rất dễ kết hợp trang phục và giúp đôi mắt trông sâu hơn, cuốn hút hơn một cách rất tự nhiên và nhẹ nhàng. Đây là cách đánh mắt khá cơ bản, đơn giản, dễ kết hợp, sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh, được nhiều bạn gái lựa chọn. Thế nên, bạn nhất định phải học được cách đánh phấn mắt màu nâu này nhé!

Cách đánh phấn mắt màu nâu đơn sắc tự nhiên, nhẹ nhàng mà cuốn hút

Bước 1: Đánh phấn nền cho mắt

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ khuôn mặt mới cần dùng kem nền nhé. Đôi mắt cũng rất cần để lớp makeup mắt lên màu đẹp hơn, sắc hơn nha.

cachdanhphanmatmaunau

Lấy một chút kem nền tán đều lên khắp vùng mắt trên và dưới. Nhớ chỉ cần tán một lượt thật mỏng thôi nha để đôi mắt nhìn tự nhiên, không bị nặng phấn nhé.

Bước 2: Kẻ lông mày

danhphanmatmaunau

Tùy thuộc vào khuôn mặt để lựa chọn hình dạng lông mày thích hợp nhất với mình nhé. Nếu lông mày đậm bạn nên tỉa bớt rồi dùng lược chải lại cho mượt. Lông mày thưa, nhạt màu thì đánh thêm phấn cùng màu với màu tóc nha.

Bước 3: Đánh phấn mắt

Dùng phấn mắt màu nâu đánh ở sát mí mắt rồi tán đều, nhạt màu dần ra khắp hốc mắt.

danhphanmattonenau

Dùng chính màu phấn mắt đó tán nhẹ phần viền mi dưới ở đuôi mắt để đôi mắt nhìn cân xứng hơn.

Bước 4: Kẻ mắt

Dùng chì kẻ mắt kẻ một đường mỏng sát mí mắt trên. Ở 1/3 đuôi mắt các bạn kẻ đậm hơn một chút và kéo dài cách đuôi mắt khoảng 1cm.

cách đánh phấn mắt màu nâu

Tiếp tục kẻ mi mắt dưới. Từ đuôi mắt trên nối một đường mềm mại nối với mí mắt dưới. Ở mắt dưới để tự nhiên hơn chỉ nên kẻ 2/3 mí mắt. Không nên kẻ cả đầu mí mắt, phần gần hốc mắt.

Bước 5: Bấm mí và chuốt mascara

Trước khi chuốt mascara các bạn bấm mi để mi mắt cong hơn, khi chuốt mascara cũng dễ dàng hơn, ít bị lem hơn.

danhphanmatnautunhien

Chuốt mascara từ gốc tới ngọn mi. Nếu muốn mi đậm hơn có thể chuốt nhiều lần. Nhưng một lời khuyên cho các bạn thích đánh phấn mắt màu nâu là chỉ nên chuốt mascara 1 đến 2 lần thôi để mi mắt nhẹ nhàng, không bị chĩu nặng nhìn mất tự nhiên.

Trả lời