Ở buổi học trước, Trang Nguyễn Makeup Artist đã chia sẻ cách đánh son cho môi mỏng nhìn đầy đặn hơn, quyến rũ hơn rồi. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề cho cặp môi dày nhé các bạn.

Môi dày và thâm sẽ làm cho bạn nhìn trông có vẻ già và nặng nề hơn, thiếu đi sự nhẹ nhàng tươi trẻ. Để giúp môi dày thành môi mỏng hơn, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới việc kẻ viền môi thu hẹp lại? Ngoài cách đó có còn cách nào khác không?

Tham khảo cách đánh son cho môi dày và thâm dưới đây nhé!

Cách 1: Tô viền môi trước khi thoa son

cachdanhsonchomoiday

Chọn màu chì kẻ môi phù hợp rồi kẻ viền môi bám sát vào mặt trong viền môi thật của bạn. Bắt đầu kẻ viền môi từ giữa rồi dần sang hai bên để đôi môi nhìn sắc nét hơn. Lưu ý, việc chọn màu chì kẻ môi khá quan trọng, nên chọn màu gần tương đương với màu viền môi thật của bạn nhưng có độ đậm cao hơn một chút. Lời khuyên của các chuyên gia trang điểm tại studio Tini Bridal là nên chọn màu hồng be nhé các bạn!

Cách 2: Sử dụng kem che khuyết điểm 

Bôi một lớp phấn lót hoặc kem che khuyết điểm lên viền môi, lấn một chút vào trong lòng môi sau đó mới tô son. Kiểu này thích hợp khi bạn ưa thích đánh son theo kiểu lòng môi nhé.

So với cách 1 (tô viền môi trước khi thoa son) thì điểm mạnh của cách 2 chính là sự tự nhiên, thích hợp với trang điểm đi chơi, đi học, trang điểm hàng ngày nhé.

Cách 3: Chọn loại son, màu son phù hợp

cách đánh son cho môi dày

Các mẹ có đôi môi dày tuyệt đối không sử dụng son bóng nhé, nó sẽ làm đôi môi trở lên đầy đặn hơn, bóng loáng giống như bị sưng môi vậy.

Người bạn thân thiết với cặp môi dày là loại son lỳ. Màu son phù hợp nhất là màu olive nhé. Ngoài ra có thể chọn màu hồng đào. Chọn màu son còn phụ thuộc nhiều vào nước da, kiểu trang điểm và trang phục của bạn nữa nhé.

Trả lời