fbpx
nhandinhhondeoongontaynao
Nhẫn đính hôn (Cầu hôn) đeo ngón tay nào?
24/06/2018
[GIẢI MÃ] Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong tình yêu cho Nam và Nữ
26/06/2018

Cách đo size nhẫn tại nhà chính xác nhất, chuẩn 100%

cachdosizenhantainha

Chắc hẳn các cô gái sẽ có một vài cách đo size nhẫn tại nhà khác nhau để tiện lợi khi mua trang sức online. Thế nhưng các chàng trai thì không chắc, không phải ai cũng biết, thậm chí hầu như không biết đấy. Bởi đây không phải là lĩnh vực hay sở thích của họ.

Tuy nhiên, với các chàng trai đang yêu, muốn sớm lập gia đình, đang có kế hoạch cầu hôn người con gái của mình thì không thể bỏ qua mục này nhé. Nếu các bạn đã đọc bài “Nhẫn đính hôn đeo ngón tay nào?” thì thấy, để có màn cầu hôn lãng mạn, hoàn hảo, việc chuẩn bị nhẫn đính hôn từ trước là quan trọng nhất. Để tạo sự bất ngờ, ngạc nhiên, các chàng trai phải bí mật đo size nhẫn của bạn gái. Một chiếc nhẫn cầu hôn vừa khít ngón tay bạn gái còn thể hiện sự quan tâm, tỉ mỉ của mình với bạn gái. Cũng cho cô ấy biết rằng, bạn thật sự rất coi trọng cô ấy, đã giành rất nhiều công sức chuẩn bị một màn cầu hôn hoàn hảo, lãng mạn, đáng nhớ tặng riêng cho cô ấy.

Có khá nhiều cách đo size nhẫn tại nhà đơn giản mà chính xác, các chàng trai chỉ cần lựa chọn cách mà mình cảm thấy đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất khi hai bạn bên nhau. Những lúc vui vẻ, các bạn có thể cầm tay bạn gái, nghịch tay rồi thuận miệng hỏi “Sao ngón tay em nhỏ nhỉ, size bao nhiêu thế?”. Nếu cô ấy cung cấp con số chính xác cho bạn thì tuyệt vời nhất rồi, bạn không phải động tay nữa. Còn nếu cô ấy chưa đo size nhẫn của mình bao giờ thì bạn hãy đúng dịp mà giúp nàng đo luôn nhé. Có lẽ mình sẽ không phải nói thêm việc này nữa, các chàng trai đang yêu là nhiều ý tưởng nhất, họ có thể dễ dàng tìm được lý do để đo được size nhẫn của người yêu thôi. Việc cần làm bây giờ là hướng dẫn các bạn ý một vài cách đo size nhẫn chính xác nhất nhé!

Tin hot  [GIẢI ĐÁP] Lễ báo hỷ cô dâu mặc gì cho đẹp?

Cách đo size nhẫn tại nhà chính xác, chuẩn 100%:

Bước 1: Dùng 1 trong số các thứ sau làm dụng cụ đo size nhẫn:

 • Sợi dây điện nhỏ
 • Sợi dây không co giãn
 • 1 dải giấy A4 bình thường
 • 1 đoạn giấy note
 • Không dùng các loại dây co giãn như thun, nịt

Bước 2: Đo sizecách đo size nhẫn

 • Quấn dải giấy trên quanh ngón tay cần đeo nhẫn sao cho vừa khít, không bị chật. Nhẫn cầu hôn sẽ đeo vào ngón giữa nên bạn cần quấn vào ngón giữa bên tay phải bạn gái nhé.
 • Chú ý vị trí quấn sợi dây là ở gần khớp xương ngón tay, sao cho khi đeo nhẫn vào thì dễ mà cởi ra thì khó để không bị rơi.
 • Dùng bút đánh dấu lại ở điểm kết thúc trên sợi dây, sau đó mở ra, dùng thước đo xem được bao nhiêu mm. Ở đây mình đo được 5.8cm (58mm)cachdosizenhantainha

Bước 3: Tính số size

 • Khi thời tiết lạnh: cộng thêm 2mm vào chu vi vừa đo được, do trời lạnh ngón tay thường nhỏ hơn bình thường 1 chút. Ở đây của mình là: 58mm + 2mm = 60mm. Mùa cưới thường là từ mùa thu trở đi, thời tiết mát mẻ nên thường dùng cách này.
 • Khi thời tiết nóng: trừ đi 2mm từ chu vi vừa đo, do trời nóng tay to hơn một chút. Tức là lấy 58mm – 2mm = 56mm
 • Lấy số vừa tìm được khi cộng/trừ đi 2mm, chia cho 3.14 để tìm ra chu vi nhẫn. Tức là 60/3.14 = 18.4mm
 • Các bạn báo con số này cho cửa hàng nhẫn hoặc có thể tự tra bảng size nhẫn chuẩn để tìm ra size nhẫncachdosizenhanchuan

Cách đo size nhẫn này rất chính xác mà không hề khó, chẳng qua bạn có muốn làm hay không mà thôi. Vì thế đừng ngại bỏ chút thời gian đo size nhẫn mà mua áng chừng. Một chiếc nhẫn cầu hôn không vừa tay sẽ làm cả màn cầu hôn của bạn bị lỗi, không còn hoàn chỉnh nữa đâu nhé!