Không giống như mắt hai mí, mắt một mí có ít cách kẻ mắt hơn. Không những thế, cách kẻ mắt 1 mí còn khá khó làm, yêu cầu phải có kỹ thuật khéo léo nếu không rất dễ bị lem, kẻ xong không nhìn thấy mí đâu hoặc nhìn không đẹp, thiếu sức sống. Đối với mắt một mí, kẻ mắt mèo là lựa chọn của hầu hết tất cả mọi người bởi style này sẽ giúp biến mắt 1 mí trở thành 2 mí, đôi mắt có chiều sâu, rực rỡ hơn, cuốn hút hơn.

Sau đây, Trang Nguyễn Makeup Artist của Tini Bridal sẽ hướng dẫn các bạn cách kẻ mắt một mí thật tỉ mỉ, cụ thể qua 5 bước cơ bản, đảm bảo bạn nào xem xong cũng có thể thực hiện theo được ngay.

Cách kẻ mắt 1 mí theo style mắt mèo cuốn hút

cách kẻ mắt 1 mí

Bước 1: Các bạn dùng một chiếc bút, chấm nhẹ 1 điểm ở vùng giữa mắt. Đây chính là điểm giao nhau khi chúng ta nhắm mắt và mở mắt. Đánh dấu điểm này để sau khi kẻ mắt một mí xong không bị lệch, bị không nhìn rõ mí mắt hoặc mí mắt lại cách xa mắt quá, trông sẽ rất dị.

Bước 2: Bắt đầu từ đầu mí mắt, kẻ một đường bám sát theo đường mí mắt có sẵn, nối giữa đầu mí mắt và điểm đã đánh dấu ở trên. Kẻ đến cuối cách đuôi mắt một khoảng 1cm thì dừng lại.

Bước 3: Bắt đầu từ điểm đã dừng lại ở trên, vẽ một đường uốn hơi xếch lên, vẽ dài cách đuôi mắt thật 1 khoảng 1cm.

Bước 4: Bắt đầu từ điểm cuối của đuôi mí trên, kẻ một đường nối với mí dưới, kẻ bám sát mí dưới nhé. Dùng chì tán đều lên phần da còn trống ở đuôi mắt, phần giữa mí trên và mí dưới.

Bước 5: Dùng chiếc bút khác phủ phấn nhũ, tán đều đường viền màu đen tạo thành phổ màu omber nhạt ở mí mắt trên. Mí dưới các bạn dùng chì màu trắng kẻ bám sát viền mi giúp mắt nhìn to hơn.

Đây chính là 5 bước kẻ mắt 1 mí cơ bản nhất. Để đôi mắt thêm cuốn hút hơn, các bạn có thể dùng mascara chuốt cho hàng mi cong hơn.

Các bạn có thể trang điểm mắt một mí trước khi kẻ nếu muốn cầu kỳ hơn. Xem thêm về kỹ thuật trang điểm mắt một mí tại đây:

Trả lời