Mình dám cá rằng các cô gái ai trong đời cũng ít nhất một lần kẻ mắt nước bị lem màu. Và đó sẽ là một kỷ niệm khó quên và mỗi lần nhắc lại đều đáng xấu hổ. Mình cũng không hơn gì mọi người trước khi biết được bí kíp kẻ mắt nước không bị lem cũng là gặp không ít lần mắt nhòe đi lem nhem mà không hề hay biết đến khi phát hiện ra thì ôi thôi muốn độn thổ. Và đó cũng chính là lý do vì sao mình cố gắng học cách kẻ mắt nước không bị lem và giờ mình sẽ chia sẻ để các bạn cũng biết tránh trường hợp đáng xấu hổ như mình.

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước không bị lem, lâu trôi suốt cả ngày

Cách kẻ mắt nước không bị lem với bút kẻ tốt và kem che khuyết điểm

cách kẻ mắt nước không bị lem

Chọn mua một bút kẻ mắt loại tốt không lem để hạn chế bớt phần nào khả năng bị lem khi kẻ mắt. Trước khi kẻ bạn nên dùng kem che khuyết điểm vùng da ở dưới mắt vì khi kẻ mắt có thể chảy thành những đường nhỏ xuống ở khía mắt. Việc sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt giống như một rào cản để kẻ mắt của bạn khó mà chảy đi đâu được.

Cách kẻ mắt nước không bị lem bằng cách dùng phấn mắt kẻ nhiều lớp

Một trong những bí quyết hiệu quả nhất để giữ kẻ mắt không bị trôi chảy đó là dùng phấn mắt. Để đánh lừa thị giác của người nhìn thì tốt nhất bạn nên dùng phấn cùng tông màu với kẻ mắt. Sau đó dùng cọ lông thật mỏng, mềm để kẻ một ít phấn lên đường viền của mắt. Nếu muốn đường kẻ đẹp hơn bạn có thể làm ẩm cọ để phấn bám lâu hơn khi vẽ. Đây là mẹo để mắt không bị lem được nhiều chị em áp dụng thành công.

cachkematnuockhongbilem

Ngoài ra để vẽ mắt nước không lem bạn có thể kẻ nhiều lớp. Nghe có lạ nhỉ, nhưng khi thử chắc rằng bạn sẽ thấy hài lòng về cách trang điểm cực yêu này. Kẻ mắt cũng giống như tô son vậy, bạn tô xong thấm rồi lại tô như thế sẽ giúp nó bám lâu hơn. Bạn cứ làm như thế chắc rằng sẽ có đường viền mắt trông thật quyến rũ đấy.

Cách kẻ mắt nước không bị lem sử dụng phấn phủ bột và giấy thấm dầu

Khi bạn áp dụng cách kẻ mắt nước không bị lem bằng phấn phủ dạng bột sẽ rất hiệu quả đấy. Khi trang điểm gần xong bạn hãy dùng chiếc cọ lông mềm để tán phấn lên mắt sao cho đều đặn. Chỉ vài động tác đơn giản như thế sẽ giúp độ bám của kẻ mắt lâu hơn và không bị trôi.

cachkematnuockhongbitroi

Trường hợp da bạn thuộc túyp da dầu sẽ khiến kẻ mắt bị chảy. Vậy làm sao kẻ mắt nước không lem bây giờ? Đừng lo lắng vì đã có giấy thấm dầu cứu tinh cho làn da này. Dùng giấy thấm dầu khi cần thiết sẽ giúp lớp trang điểm của bạn ở yên đó đến khi tẩy trang.

Giờ thì bạn đã tự tin kẻ mắt nước chưa ạ! Đừng ngại ngùng làm đẹp cho bản thân bằng những mẹo vặt cũng như bí quyết chia sẻ trên. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp nguồn thông tin giúp chị em tự tin hơn trước đám đông.

Trả lời