Cách làm cổng đám cưới bằng bóng bay không khó, chỉ hơi tốn chút công sức mà thôi. Bù lại nó cực thích hợp “tạo công ăn việc làm” cho bạn bè cô dâu, chú rể đến chơi đấy. Bản thân tôi cũng từng trải qua những giây phút vui vẻ này. Nhóm bạn bè thân rủ nhau đến nhà cô dâu, chú rể từ sớm hôm bắc rạp xem có việc gì để giúp không. Bảo là giúp thôi chứ thực ra tụ tập, tán dóc là chính. Thế là được phân chia cho công việc trang trí cổng đám cưới và phòng tân hôn. Ở quê chủ yếu dùng bóng bay hoặc tàu lá dừa để bện cổng cưới. Đơn giản, dễ làm và vui nhất vẫn là làm cổng cưới bằng bóng bay. Một nhóm nam nữ thanh niên xúm lại bơm bóng bay, buộc rồi kết bóng. Thỉnh thoảng lại nổ đoàng một cái là hò hét í ới, vui lắm!

Cả đời chỉ có một lần. Hãy để đám cưới của bạn trở thành kỉ niệm khó quên cho chính bạn và bạn bè. Những giây phút bạn bè vui cười bên nhau này sẽ càng ngày càng ít khi cuộc sống hôn nhân của bạn chính thức bắt đầu. Bởi từ đây, con đường đã rẽ sang hướng khác. Bạn bè đứa lấy vợ, đứa lấy chồng, mỗi người bận bịu lo toan cho gia đình nhỏ của mình, không còn nhiều dịp để bên nhau như thế này nữa. Nào, cùng nhau thổi bóng bay thôi!!!!huongdancachlamcongdamcuoibangbongbay

Hướng dẫn cách làm cổng bóng bay đám cưới đơn giản

Bởi nghiệp dư, tự làm nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất, dễ nhất, không quá cầu kỳ nhé. Từ đây các bạn có thể linh động, thêm thắt vào sao cho phù hợp với cổng nhà thực tế cần trang trí nhé. Ví dụ, tôi hướng dẫn bạn kết cổng bóng bay hình chữ U ngược, nhưng cổng nhà bạn là cổng vuông, bạn có thể xếp bóng bay bám theo hình vuông đó. Hoặc cũng có người thích kết cổng bóng bay hình trái tim cho lãng mạn. Đều được nhé!

huongdancachlamcongbongbaydamcuoi

Chuẩn bị sẵn các vật dụng sau:

Cách kết bóng bay làm cổng đám cưới theo hình chữ U ngược:

Bước 1: Bơm bóng bay

Dùng bơm chân, một người bơm, một người giữ bóng, nhấn chân bơm đều nhau sau cho các quả bóng có kích thước tương tự nhau. Không nên bơm nhỏ quá sẽ nhanh bị xịt, bơm căng quá dễ nổ vỡ.

cachketbongbaylamcongdamcuoi

Bơm được quả nào thì xoắn lại, buộc nút. Tham khảo thêm cách buộc bóng bay nhanh

Bước 2: Kết thành cụm

Cứ 2 quả bóng bay cùng màu các bạn kết thành 1 cặp.

Kết 2 cặp bóng cùng màu thành 1 cụm đơn gồm 4 quả bóng cùng màu.

Kết 2 cụm đơn bóng cùng màu thành một chùm bóng cùng màu

cách làm cổng đám cưới bằng bóng bay

Bước 3: Buộc thành chùm bóng lớn

Các bạn buộc các chùm bóng với nhau thành một nhóm bóng. Mỗi nhóm bóng gồm 3 -5 chùm bóng tùy thuộc vào chiều rộng và cao của cổng.

congbongbongdamcuoi

Bước 4: Tạo hình cổng

Buộc các nhóm bóng vào sợi dây dài. Các màu bóng nên để so le nhau cho đẹp. Khi đã được một sợi dây bóng thật dài rồi, các bạn gắn lên cổng theo hình chữ U ngược hoặc bám sát vào thành cổng tùy thích. Cứ cách một đoạn các bạn lại dùng dây buộc cố định vào thành cổng cho chắc chắn.

cachketbongbaylamcongcuoi

Đầy là cách làm cổng đám cưới bằng bóng bay cơ bản nhất, đơn giản nhất. Các bạn có thể gắn thêm các sợi duy băng, hoa lá tùy thích vào giữa các chùm bóng để nhìn đẹp mắt hơn.

Trả lời