Nhược điểm của mắt 1 mí là nhỏ, hẹp, tạo cho người nhìn cảm giác lờ đờ, mệt mỏi, không có được sự to tròn, long lanh theo xu hướng đẹp hiện nay của các bạn trẻ. Nhưng đó là xưa rồi! Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ makeup, giờ đây mắt một mí cũng có thể biến hóa trở nên to tròn, sáng long lanh. Thậm chí, các Makeup Artist còn khéo léo biến đôi mắt 1 mí của bạn trở thành vũ khí đặc biệt tạo sự cuốn hút riêng đầy cá tính.

Cùng tham khảo cách trang điểm cho mắt 1 mí giúp đôi mắt trở nên to tròn, sáng long lanh nhé!

Bước 1: Dùng phấn sáng màu đánh ở bầu mắt và sát chân mày tạo cảm giác đôi mắt to hơn

cachtrangdiemmat1mi

Lấy một chút phấn mắt màu da đánh sát vào mí mắt. Tiếp đó phủ phấn màu nâu lên trên cho đậm hơn để tăng độ sâu cho mắt. Đánh đậm ở sát mí mắt rồi nhạt dần lên khắp bầu mắt

Bước 2: Dùng phấn màu hồng đánh toàn bộ khu vực mắt dưới. Nhớ đánh cả phần đầu mắt và mở rộng xuống dưới để nhìn đôi mắt của bạn có vẻ to và sáng hơn nha.

cachtrangdiemchomat1mi

Bước 3: Dùng chì vẽ đường viền ở bên ngoài sát chân mi của mắt trên, đường vẽ đến phần đuôi mắt không quá dài.

trangdiemchomat1mi

Tiếp tục dùng chì viền một đường ở phía trong sát chân mi. Với việc viền như thế này sẽ giúp cho đôi mắt trở nên sắc nét hơn.

Bước 4: Sử dụng chì màu trắng kẻ một đường sát mí dưới. Lý do dùng chì màu trắng để tạo cảm giác đôi mắt to hơn do có sự tương phản về màu sắc với mí trên

makeupchomat1mi

Bước 5: Bước cuối cùng là chuốt mascara cho mi mắt. Trước khi chuốt có thể dùng kẹp mi để tạo độ cong. Bạn cũng có thể gắn mi giả nếu hàng mi của bạn không quá dài và dầy để đôi mắt nhìn sắc nét, long lanh hơn.

cachmakeupchomat1mi

Cùng chiêm ngưỡng thành quả nào. Nói chung, cách trang điểm cho mắt 1 mí có sự khác biệt so với các loại mắt khác ở chỗ sử dụng chì màu trắng kẻ viền mí mắt dưới và đánh phấn màu hồng mở rộng xuống dưới mắt. Đây là 2 điểm khác biệt lớn nhất của cách makeup mắt 1 mí này.

Trả lời