Người có khuôn mặt nhỏ thường làm cho người nhìn có cảm giác bạn khá nhỏ nhắn, gày guộc. Khuôn mặt nhỏ cũng khá khó makeup. Vì nhỏ nên yêu cầu makeup artist phải khéo léo, giúp các đường nét trở nên tinh tế, đáng yêu.

Đối với khuôn mặt nhỏ, các bạn không nên sử dụng phấn tạo khối. Nó sẽ làm khuôn mặt của bạn trở lên góc cạnh và có phần hốc hác hơn. Người mặt nhỏ nên makeup theo style nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu là hợp nhất. Hãy tham khảo cách makeup dưới đây để khuôn mặt nhỏ trở nên căng đầy hơn nhé!

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt nhỏ thêm xinh xắn, đáng yêu

Bước 1: Đánh nền

Đầu tiên, các bạn rửa mặt thật sạch. Sau đó thoa nước hoa hồng và kem lót để bảo vệ da.

trangdiemchokhuonmatnho

Tiếp đến đánh kem nền và phấn phủ. Các bạn chú ý, khi trang điểm cho khuôn mặt nhỏ, các bạn nên sử dụng kem nền, phấn phủ tất cả với tông màu sáng …để tạo ra cảm giác khuôn mặt đầy đặn che đi phần hóp trên gò má và hốc mắt. Một điểm tối kỵ trong quá trình trang điểm cho khuôn mặt nhỏ đó là các bạn nên tránh sử dụng phấn nền, kem phủ hay phấn phủ có màu tối, nâu sẫm, trầm … sẽ khiến cho gương mặt càng trở nên nhỏ và u sầu hơn.

Bước 2: Đánh mắt

Dùng phấn mắt màu ngọc trai phủ lên khắp bầu mắt

trangdiemchonguoicokhuonmatnho

Dùng phấn mắt màu xanh lá nhạt có nhũ để đánh lên 1/3 bầu mắt.

cachtrangdiemchokhuonmatnho

Nhấn đuôi mắt bằng màu xanh lá không chứa nhũ để nhìn đậm hơn.

cachtrangdiemchonguoicokhuonmatnho

Dùng chì kẻ mắt nước viền một đường mảnh sát mí mắt trên. Ở đuôi mắt các bạn hất nhẹ lên trên một chút để mắt nhìn vui tươi hơn.

makeupchokhuonmatnho

Gắn mi giả và chuốt mascara để có hàng mi dài, dầy đẹp hơn.

cách trang điểm cho người có khuôn mặt nhỏ

Dùng phấn mắt màu sáng nhấn ở đầu mắt để mắt nhìn to và sáng hơn nhé.

Bước 3: Má hồng

makeupchonguoicokhuonmatnho

Tạo má hồng cũng là một trong những cách hóa phép cho gương mặt gầy trở nên đầy đặn hơn. Thông thường các bạn hay đánh má hồng theo cách hất về phía thái dương hai bên gò má. Nhưng với gương mặt nhỏ thì các bạn nên dùng chổi đánh phấn, chấm một điểm vào gò má sau đó thoa đều theo vòng tròn, rồi rộng dần ra xung quanh, với một lớp nhẹ nhàng và mỏng. Điều này vừa tạo ra được cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt cũng vừa tạo được cảm giác đầy đặn cho hai bên gò má.

Bước 4: Tô son

Một phần khâu rất quan trọng để tạo cảm giác cho khuôn mặt gầy trở nên mập mạp và đầy đặn hơn đó chính là trang điểm cho đôi môi. Một đôi môi căng mọng, quyến rũ luôn sẽ tạo ra cảm giác tràn đầy năng lượng cho bạn gái, khuôn mặt cũng sẽ được hưởng lây nguồn năng lượng đó. 

cachmakeupchonguoicokhuonmatnho

Dùng son hồng phủ khắp môi. Sau đó thêm một chút son bóng ở môi dưới để đôi môi căng mọng, đầy đặn hơn nhé.

cachtrangdiemchonguoicokhuonmatnho

Khéo léo trang điểm sẽ giúp khuôn mặt nhỏ tưởng chừng là nhược điểm của bạn lại trở nên thật dễ thương, vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Trả lời