Chi phí cho đám cưới là bao nhiêu sẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi lẫn các bậc phụ huynh khi bàn tới chuyện cưới xin. Bởi không phải gia đình nào cũng dư dả, tiền mặt sẵn có để chi tiêu thoải mái mà không phải đắn đo, cân nhắc. Ước định chi phí cho đám cưới cũng là công việc quan trọng đầu tiên trong list danh sách những việc chính cần chuẩn bị cho đám cưới (Xem lại: Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng)

Tini Bridal không chỉ là thương hiệu chụp ảnh cưới nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi còn được biết tới với các dịch vụ cưới hỏi trọn gói chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Vì thế, hơn bất cứ ai, chúng tôi dễ dàng nhẩm tính được tổng chi phí cho đám cưới theo mức giá ở thời điểm hiện tại, giúp bạn nhanh chóng biết được kinh phí dự trù cho đám cưới của mình.

Dưới đây là chi tiết chi phí cho đám cưới năm 2018, mời các bạn tham khảo

Lưu ý: đây là tổng chi phí cho đám cưới tại thành phố. Cặp đôi nào tổ chức đám cưới ở quê có thể tham khảo tại bài viết này: Chi phí cho đám cưới ở quê

Chi phí cho đám cưới sẽ có phần chi phí chung để quay phim, chụp ảnh cưới…và các chi phí riêng biệt cho nhà trai và nhà gái. Cụ thế như sau:

Chi phí chung

chiphidamcuoi

1. Chụp ảnh cưới:5 triệu – 20 triệu

Chi phí này giao động tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi cặp đôi. Một bộ sản phẩm ảnh cưới bao gồm: Ảnh cưới để cổng + Album ảnh cưới. Có thể có ảnh để bàn trong phòng tân hôn, ảnh để bàn khi tổ chức hôn lễ

2. Các dịch vụ trọn gói vào ngày cưới: 8 triệu – 15 triệu

Các dịch vụ này bao gồm váy cưới, vest chú rể, áo dài cưới, trang điểm cô dâu, hoa cưới cầm tay…Chụp hình, quay phim khi tổ chức hôn lễ.

Chi phí đám cưới của nhà trai

chi phí cho đám cưới

1. Mua nhẫn cưới, nữ trang trao cho cô dâu vào ngày cưới:

Nữ trang cho cô dâu tăng, giảm tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của nhà trai, thường là quà cưới cha mẹ chồng trao cho con dâu.

Tin hot  Tuyệt chiêu xác định đúng số lượng khách mời

2. Mâm quả/ tráp ăn hỏi: 3 – 5 triệu. Số lượng tráp tùy thuộc phong tục cưới hỏi của từng vùng. Có nơi 5 tráp, có nơi 7 – 9 tráp.

3. Tiền in thiệp cưới: 500k – 1 triệu cho 200 khách mời

4. Thuê xe hoa, xe khách cho bạn bè, họ hàng đi đón dâu: 3 -6 triệu. Giá cả có sự thay đổi tùy thuộc vào loại xe, quãng đường đi rước dâu.

5. Trang trí xe hoa: 1-4 triệu tùy loại hoa và kiểu dáng

6. Trang phục cho cha mẹ: 1,5 – 2 triệu

7. Trang điểm cho chú rể và người nhà, nhất là mẹ để đi đón con dâu: 600k – 1 triệu

8. Thuê đội bưng quả, đội lễ và tiền lì xì: 1-1,5 triệu

9. Tiền đãi tiệc cưới tại nhà hàng: 3-5 triệu/bàn, tổng 60 triệu – 100 triệu cho 200 khách. Đây là khoản tiền lớn nhất chi phí cho đám cưới.

10. Trang trí nhà cửa,  bàn thờ gia tiền, cổng cưới ở nhà trai, bàn ghế ngồi: 3-4 triệu

11. Đồ ăn nhẹ trong buổi lễ như trái cây, nước uống, bánh keo: 4 triệu

12. Tiền mua sắm cho phòng tân hôn: 10-15 triệu

13. Chi phí phát sinh khác: 5 triệu

Chi phí cho đám cưới nhà gái

chiphichodamcuoi2018

1. Tiền nữ trang cha mẹ cho con gái: 5 -20 triệu

2. Tiền in thiệp cưới: 500k -1 triệu cho 200 khách

3. Tiền thuê xe đưa dâu: 2-3 triệu

4. Trang phục cho cha mẹ cô dâu: 1-2 triệu

5. Tiền makeup cho cha mẹ, người nhà cô dâu: 500k – 1 triệu

6. Tiền thuê đội đỡ tráp và lì xì: 1-1,5 triệu

7. Tiền đãi tiệc cưới: 60 triệu cho 200 khách

8. Trang trí nhà cửa, bàn thờ gia tiền, bàn ghế ngồi: 3 – 4 triệu

9. Bánh kẹo, trái cây, nước uống cho buổi lễ: 4 triệu

10. Chi phí phát sinh khác: 5 triệu

Tùy theo kinh tế của từng gia đình, xét xem mục nào có thể tăng hoặc giảm mà chi phí sẽ có sự thay đổi. Những mục trên là các chi phí chính cần thiết để đám cưới diễn ra đầy đủ, trọn vẹn ở vào mức trung bình theo số đông hiện nay. Tổng chi phí rơi vào khoảng từ 180 triệu – 220 triệu.

Trả lời