Ngoài việc chọn áo cưới, chụp ảnh cưới thì việc chọn nhẫn cưới cũng sẽ đóng vai trò quan trọng đối với cô dâu và chú rể vì nó là vật phẩm thiêng liêng đánh dấu cột mốc quan trọng trong ngày trọng đại. Chính vì vậy việc chọn nhẫn cưới sao cho phù hợp với sở thích, phong cách, chi phí đóng vai trò quan trọng.

Mua nhẫn đúng thời điểm

Có nhiều quan niệm cho rằng, cứ chọn nhẫn cưới đắt tiền là đẹp, tuy nhiên trong nhiều trường hợp quan niệm này được xem là sai lầm. Bởi lẽ nhẫn cưới đẹp hay không tùy thuộc vào tấm lòng của người mua nó, như vậy sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều thể hiện cho một tình yêu viên mãn. Vào mùa cưới sẽ có rất nhiều các chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn và đây cũng sẽ là giai đoạn lý tưởng để các bạn chọn nhẫn đính hôn cho  mình.

Chọn nhẫn cưới phù hợp với túi tiền

Tùy theo sở thích của từng người mà họ sẽ đặt ra những tiêu chuẩn khác nhau khi chọn nhẫn cưới, nhưng đều hướng đến một mong muốn duy nhất chính là chiếc nhẫn ấy phải đẹp và ý nghĩa. Một chiếc nhẫn đẹp là nó phải phù hợp với gu thẩm mỹ của người chọn, chất lượng và hợp mốt thời trang. Ngoài ra sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chọn một chiếc nhẫn cưới phù hợp nhất với tài chính hiện có, thay vì chọn những chiếc nhẫn với chất liệu bạch kim thì bạn có thể thay bằng vàng hay vàng trắng tùy theo điều kiện.  

Mua nhẫn dựa vào chất liệu

Chất liệu của nhẫn quyết định đến chi phí mà bạn phải thanh toán khi mua chúng, vậy nên bạn có thể lựa chọn nhẫn với nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau tùy theo phong cách của mình. Có rất nhiều các chất liệu khác nhau được dùng làm nhẫn cưới mà bạn có thể lựa chọn cho cặp nhẫn cưới trong tương lai của mình.  Tuy nhiên tốt nhất vẫn nên chọn những loại nhẫn phù hợp nhất về sở thích và chi phí mà mình hiện có, sau đây sẽ là một vì chất liệu phổ biến được ưa chuộng hiện nay:

Vàng trắng: trong những năm trở lại đây, vàng trắng trở thành chất liệu khá “hot” vì nó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bạch kim và vàng nên rất được ưa chuộng.

Vàng: đây là chất liệu được phổ biến nhất hiện nay, đa phần những cặp nhẫn cưới với chất liệu vàng đều theo thiết kế theo phong cách cổ điện nên khá đơn giản, thể hiện được sự ấm áp và nồng nhiệt trong tình yêu. Vàng 24K là vàng nguyên chất nhất nên thông thường rất mềm, ngược lại nếu bạn phải lao động chân tay thường xuyên thì tốt nhất nên chọn nhẫn cưới bằng vàng 14K hoặc 18K để tránh trầy xước khi làm việc.

Bạch kim: Là nguyên liệu chủ yếu để chế tác thành các loại trang sức vì thành phần chủ yếu của nó là kim loại cứng. Bạch kim được ưa chuộng vì nó không bị trộn lẫn với nhiều chất liệu khác nhau nên giá trị không bị thay đổi, chính vì vậy nhẫn cưới bằng bạch kim thể hiện cho một tình yêu trường tồn với thời gian. Dù vậy, nhưng chất liệu này đắt tiền nhất so với các chất liệu khác.

Phong cách nhẫn cưới

Khi chọn nhẫn cưới, bên cạnh chất liệu thì kiểu dáng cũng là yếu tố được rất nhiều cặp uyên ương quan tâm. Những cặp đôi vẫn thường hay chọn cho mình nhẫn cưới truyền thống với thiết kế tròn đơn giản, nhưng thay vào đó bạn có thể đính kèm thêm một hạt đá nhỏ hay chạm khắc những chữ ý nghĩa. Như vậy, nhẫn cưới của bạn sẽ trở nên độc đáo và mới lạ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều nhẫn cưới với kiểu dáng khác nhau từ hiện đại đến truyền thống mà bạn có thể chọn lựa tùy theo sở thích và mức độ thị hiếu của mình.

Việc chọn lựa nhẫn cưới từ bao đời nay đóng vai trò đặc biệt quan trọng, bởi nó không chỉ mốc son quan trọng trong đời của mỗi người mà còn là vật phẩm quan trọng thể hiện tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong khâu chọn nhẫn cưới sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị và ý nghĩa của chúng.

Trả lời