Như ngày trước các cụ, sẽ rất khó để có thể chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng mà đảm bảo hoàn hảo, chu tất mọi lễ nghi. Nhưng bây giờ, chuẩn bị đám cưới gấp trong 1 tháng không còn là điều không tưởng nữa rồi. Thậm chí nó còn khá phổ biến trong thời kỳ gấp gáp, chạy đua với thời gian ngày nay. Bởi những dịch vụ cưới hỏi trọn gói đang hoạt động rất tốt, đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của bạn. Tuy vậy, bạn cũng cần phải có một kế hoạch rõ ràng để đảm bảo chuẩn bị đám cưới chu toàn, trọn vẹn trong thời gian siêu ngắn nhé!

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng qua từng tuần lễ:

Trước đám cưới 4 tuần

Phụ huynh hai bên gia đình cần bàn bạc để xem ngày tốt, xác định chính xác ngày ăn hỏi, ngày cưới, ngày đãi tiệc… Lên ngân sách chi tiêu dự trù để phân bố hợp lý trong từng khâu như cỗ bàn, đặt nhà hàng, chụp hình cưới….Những công việc này đòi hỏi cần phải có sự bàn bạc, thống nhất giữa hai bên gia đình. Mức chi phí cho một đám cưới ở mỗi thời điểm sẽ có sự khác nhau. Bạn nên đọc thêm bài này để áng chừng một khoản tiền nhất định dự trù cho đám cưới nhé: Chi phí cho đám cưới 2018chuanbidamcuoi

Tiếp theo là xác định số lượng khách mời: khách của cô dâu chú rể, khách của phụ huynh, khách của anh chị em. Bước này mới chỉ là ước lượng trước để xác định số lượng bàn tiệc để tiến hành đặt nhà hàng, hội trường tổ chức hôn lễ. Con số này càng chính xác càng tránh được sự lãng phí, thừa thãi trong hôn lễ.

Chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới: Lựa chọn các nhà hàng tổ chức tiệc cưới có chất lượng phục vụ tốt, giá cả hợp lý, phù hợp ngân sách của bạn. Nên tham khảo bạn bè hoặc lên các website cưới hỏi để tìm hiểu.

Lựa chọn studio chụp hình cưới: Nên lựa chọn các studio chụp hình cưới uy tín có dịch vụ trọn gói từ chụp hình cưới, cho thuê, mua hoặc may váy cưới, vest chú rể, áo dài ăn hỏi, trang điểm cô dâu ngày ăn hỏi và ngày tổ chức lễ cưới, hoa cầm tay cô dâu….Đừng chọn theo kiểu riêng lẻ: chụp ảnh tại studio này, may váy cưới ở tiệm kia, thuê makeup cô dâu của chỗ khác…như vậy không hợp khi bạn muốn gấp rút chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng đâu.

Từ bây giờ, hai bên gia đình nên tiến hành mời khách khứa dần. Mỗi người nên lên danh sách khách mời của mình chi tiết để không bị bỏ sót. Khách khứa nào ở xa, bận bịu nên mời trước để họ có thời gian chuẩn bị.

Trước đám cưới 3, 2 tuần

Sau khi nghiên cứu, tuần này là lúc bạn cần phải ấn định đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới nào. Không nên đặt quá gần ngày cưới. Đặt trước tối thiểu là 3 tuần để nhà hàng còn chuẩn bị, lên thực đơn, bầy trí. Bạn có thể tham khảo các gói khuyến mại, giảm giá, bởi các nhà hàng tổ chức sự kiện rất hay có chương trình giảm giá.

Đi in thiệp cưới: thiệp cưới có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, tha hồ cho các bạn lựa chọn. Nên tham khảo trước mấy cửa hàng rồi mới chốt. Và nhớ đặt dư ra một chút để tránh viết sai nhé. Lần đầu viết thiệp cưới hay bị viết sai lắm, nhất là những thiệp cưới gửi cho những người quan trọng, đặc biệt, như ghi thiệp cưới mời sếp chẳng hạn.chuanbidamcuoitrong1thang

Đặt các dịch vụ cưới như các loại tráp ăn hỏi, trang trí nhà cửa khi đám hỏi, thuê xe cho bạn bè, họ hàng đi dẫn lễ, đưa đón dâu, xe hoa, trang trí cổng cưới, phòng cưới, chụp ảnh lễ ăn hỏi tại nhà….Các bạn nên thuê trọn gói cho đơn giản. Có thể hỏi thử ở studio bạn chụp ảnh xem họ có dịch vụ này không. Bởi đa phần các studio cũng kiêm luôn cả dịch vụ cưới hỏi trọn gói rồi.

Chọn mua nhẫn cưới, nữ trang: dành 1 ngày nghỉ cuối tuần để cùng nhau đi chọn nhẫn cưới. Một công việc rất ngọt ngào, chỉ có 1 lần trong đời, cũng không cần vì chuẩn bị lễ cưới gấp mà xuề xòa, nhanh chóng.

Mua sắm đồ dùng, trang trí phòng tân hôn: giường cưới, chăn màn, đệm, ga gối, bàn trang điểm, tủ quần áo…

Trước đám cưới 1 tuần

Gửi thiệp cưới, gọi điện mời cho mọi người. Hiện nay mọi người chủ yếu mời cưới trước 1 tuần, không nên mới sớm quá, công việc bề bộn rất dễ khiến mọi người quên mất ngày cưới của bạn. Trước một tuần đủ để mọi người sắp xếp thời gian, chuẩn bị trang phục đi dự lễ cưới rồi.kinhnghiemchuanbidamcuoi

Đi thử váy cưới và lấy album ảnh cưới, ảnh cưới để cổng để chuẩn bị cho khâu trang trí

Trước ngày cưới 2 ngày

Bắt đầu dọn dẹp, trang trí nhà cửa, bắc rạp, đón tiếp bạn bè, người thân từ xa đến.chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Do chuẩn bị gấp nên rất cần sự phân chia công việc cho từng người. Ví dụ, ai sẽ làm nhiệm vụ tìm nhà hàng đặt tiệc, ai sẽ liên hệ dịch vụ cưới hỏi, ai sẽ sắp xếp đội hình bê tráp, những người nào có nhiệm vụ tiếp tân, đón tiếp khách…cô dâu, chú rể không nên ôm việc mà hãy nhờ mọi người giúp đỡ, tránh để bản thân quá mệt mỏi.

Trả lời