Để việc trang điểm trở nên dễ dàng hơn cũng như giữ lớp trang điểm lâu trôi và mịn màng thì bạn cần một số loại chổi cọ nhất định. Có rất nhiều loại cọ trang điểm với những chức năng khác nhau. Chúng sẽ giúp việc trang điểm được thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, nhiều loại mỹ phẩm rất khó để tán đều và mịn nếu không có sự hỗ trợ của chổi cọ.

Mặc dù có rất nhiều loại cọ trang điểm nhưng chỉ cần 8 cây cọ trang điểm cần thiết dưới đây là đủ để bạn có một lớp trang điểm đẹp.

Điểm danh 8 cây cọ trang điểm cần thiết bạn nên có:cọ trang điểm cần thiết

1. Cọ tán nền – Foundation Brush

Cọ tán nền được dùng để tán lớp kem nền cả dạng lỏng và dạng kem. Nó sẽ giúp lớp nền trở nên mịn màng và lâu trôi hơn. Ngoài ra, sử dụng cọ tán sẽ tiết kiệm kem nền hơn sử dụng tay.

2.  Cọ che khuyết điểm – Concealer Brush

Chổi che khuyết điểm phù hợp để tán kem che khuyết điểm dạng lỏng, đặc biệt ở các góc nhỏ như khóe mắt, cách mũi, quầng thâm mắt. Việc dùng cọ sẽ nhẹ nhàng và đạt hiệu quả che khuyết điểm hơn so với dùng ngón tay.

3. Cọ phủ phấn – Powder Brush

Chổi phấn phủ có đầu cọ lớn, lông dài và mềm. Với cây cọ này, phấn sẽ được phủ đều mà không để lại phấn thừa trên mặt.

4.  Cọ má hồng

Cọ má hồng có chất liệu và hình dáng gần giống như cọ phủ phấn nhưng kích thước nhỏ hơn 1 chút với đầu cọ tròn hơn.

5. Cọ vẽ lông mày –Brow brush

Cọ này đặc biệt cần thiết cho những bạn có chân mày nhạt và thưa.

6. Cọ kẻ mắt – Eyeliner

Để có một đường kẻ mắt mảnh và sắc nét, bạn cần cho mình một chiếc cọ kẻ mắt với đầu nhọn và mềm. Đặc biệt khi sử dụng eyeliner dạng gel thì việc đầu tư cho một chiếc cọ kẻ mắt loại tốt sẽ giúp việc kẻ mắt dễ dàng và đẹp hơn

7. Cọ phấn mắt – Eyeshadow brush

Không cứng như cọ kẻ lông mày, cọ đánh phấn mắt có đầu tròn và mút mềm giúp tán màu mắt dễ dàng.

8. Cọ son môi – Lip brush

Hầu hết các cô gái đều thoa son môi trực tiếp từ cây son. Tuy nhiên, cách tô này sẽ khó điều chỉnh độ đậm nhạt của son cũng như không giữ son bám lâu trên môi. Một cây cọ son môi sẽ giúp thoa son môi đều màu và ít bị lem hơn. Ngoài ra, việc dùng cọ sẽ góp phần giữ vệ sinh cho son môi và tiết kiệm son hơn.

Trả lời