Đám hỏi cô dâu mặc gì để thật xinh đẹp, nổi bật mà vẫn phù hợp với phong tục truyền thống, làm đẹp lòng quan khách hai bên họ hàng?

Đám hỏi chính là dịp ra mắt công khai chính thức của cô dâu với gia đình, họ hàng nội ngoại nhà trai. Vì thế, từng hành động, lời ăn tiếng nói tới trang phục, đầu tóc của cô dâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cái nhìn ban đầu của cô, dì, chú, bác…đối với nàng dâu mới. Cô dâu nào cũng muốn nhân dịp này để ghi điểm trong mắt họ hàng hai bên đúng không nào?

Đã là cô dâu, dĩ nhiên là phải đẹp nhất, nổi bật nhất, bởi hàng trăm con mắt sẽ đổ dồn vào cô dâu. Vì thế, đám hỏi cô dâu mặc gì luôn luôn là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất.

Đám hỏi thường được tiến hành theo nghi lễ, phong tục truyền thống của từng vùng miền. Vì thế, yếu tố truyền thống sẽ được đưa lên hàng đầu khi lựa chọn trang phục đám hỏi cho cô dâu. Mà nói đến trang phục truyền thống cho cô dâu thì áo dài sẽ là ưu tiên số 1. Bạn cần lựa chọn các mẫu áo dài cô dâu có màu sắc tươi sáng, vui vẻ, hoan hỷ như màu đỏ, màu hồng…Có thể xem thêm bài viết Áo dài đám hỏi nên mặc màu gì để có nhiều sự lựa chọn thích hợp hơn nhé! Cũng nên cân nhắc cả màu sắc áo dài chú rể để cô dâu, chú rể đẹp đôi, cân xứng bên nhau nhé. Chú rể có thể tham khảo những màu áo dài đám cưới cách tân hot nhất trong mùa cưới năm nay tại đây: Chú rể nên mặc áo dài màu gì?

Bên cạnh áo dài truyền thống, các mẫu váy cách tân cũng là lựa chọn khá hay cho các cô dâu trong đám hỏi. Các mẫu váy này sẽ giúp cô dâu mang phong cách hiện đại, trẻ trung mà vẫn toát lên sự dịu dàng, lịch thiệp.

Dù chọn trang phục nào cho đám hỏi, cô dâu cũng cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng sau nha:đám hỏi cô dâu mặc gì

 

Trả lời