Đi đám cưới ngoài việc lựa chọn các trang phục phù hợp với bản thân, giúp mình trở lên xinh đẹp thì lựa chọn màu sắc của trang phục cũng rất quan trọng. Bởi trang phục của bạn không thể quá nổi bật, quá thu hút ánh nhìn để không bị “lấn át” cô dâu, bị coi là kém duyên. Điều đó thể hiện sự tinh tế, khéo léo và tôn trọng của bạn đối với cô dâu. Vậy đi đám cưới nên mặc váy màu gì?

Đi đám cưới nên mặc váy màu gì cho hợp đây?

Một chiếc váy được coi là đẹp khi nó phù hợp với làn da và vóc dáng, giúp tôn lên những ưu điểm của bạn. Vì thế khi lựa chọn màu sắc của váy, hãy dựa vào làn da của mình trước tiên nhé.

Nếu bạn có một làn da trắng hồngmacvaymaugididamcuoi

“Nhất dáng, nhì da, thứ ba là nét”, nếu sở hữu làn da trắng hồng, bạn thật sự là một người may mắn và đã nằm trong top “gái đẹp” rồi đấy ah. Với làn da này, bạn thỏa sức lựa chọn các màu sắc mà mình thích nhé bởi bạn có thể mặc đẹp tất cả các màu sắc đấy. Bây giờ bạn chỉ cần lựa một chiếc váy mình thích, phù hợp với vóc dáng của mình, còn màu sắc thì thoải mái, chỉ cần không nằm trong top các màu kiêng kỵ khi đi đám cưới ở phía dưới là được. Ngoài những màu sắc mình yêu thích, bạn cũng có thể chọn các màu sắc đang hot của năm để diện cho hợp xu thế nhé.

Da vàng của người châu Áđi đám cưới nên mặc váy màu gì

Phụ nữ châu Á thường có làn da vàng, Việt Nam cũng vậy. Khi đi đám cưới, bạn nên chú ý tới các màu sắc phù hợp với da vàng như màu be, caramel, nâu nhạt…

Với làn da sạm đendidamcuoinenmacvaymaugi

Chẳng may sở hữu làn da sạm đen tuy có khiến bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn màu sắc nhưng không phải là không thể. Nếu biết cách bạn vẫn có thể nổi bật, thậm chí biến nhược điểm này thành vũ khí chơi trội cho mình đấy. An toàn nhất, phù hợp nhất cho nước da sạm đen đó là các màu trung tính, màu nude, màu xanh navy, nâu….Hãy kết hợp với các style makeup cho da đen để giúp bạn trông nổi bật hơn nhé.

Khi đi dự đám cưới, các bạn nên đọc kỹ thiệp mời để xem đám cưới có yêu cầu gì về trang phục, màu sắc của khách mời không. Các đám cưới hiện này rất phổ biến phong cách Dresscode này đấy. Bạn cũng có thể cùng nhóm bạn thân mặc dresscode đi dự đám cưới. Như vậy không chỉ giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ “đi đám cưới nên mặc váy màu gì” nữa mà vẫn đảm bảo vô cùng nổi bật, cá tính, thu hút mọi ánh nhìn mà không bị cho là kém duyên nha! Ngoài ra, các bạn còn phải dựa vào thời tiết, thời gian, địa điểm tổ chức hôn lễ để lựa chọn trang phục đi dự đám cưới nữa nhé. Bài viết Mặc gì đi đám cưới mùa thu có thể là gợi ý hay cho bạn trong mùa cưới năm nay nhé!

Trường hợp bạn đi dự đám cưới cùng bạn trai, người yêu hoặc ông xã, khi lựa chọn trang phục nên có sự phối hợp giữa hai người để phù hợp hơn, ăn rơ với nhau hơn. Đọc thêm bài Đàn ông mặc gì đi đám cưới để có thêm cách phối đồ cặp nhé!

Các tông màu kiêng kỵ mặc trong đám cưới

Màu đendidamcuoimacvaymaugi

Màu đỏ được coi là may mắn, vui vẻ, thích hợp dùng trong đám cưới. Ngược lại màu đen lại bị coi là điểm xấu, màu của “tang tóc”, kém may mắn. Bạn không nên lựa chọn những chiếc váy màu đen để đi dự đám cưới nhé.

Màu trắngdidamcuoinenmacvaymaugichohop

Màu trắng giúp bạn gái mang nét đẹp tinh khôi, trong trắng. Nhưng bạn nên hạn chế lựa chọn những chiếc váy màu trắng để đi dự đám cưới nhé. Bạn có thấy không, váy cô dâu lộng lẫy cũng là màu trắng đấy. Màu trắng được coi là màu giành riêng cho cô dâu xinh đẹp, bạn đừng “giành phần” của cô dâu nhé. Nếu thật sự thích mặc màu trắng, bạn cố gắng đừng chọn những chiếc váy có ren nha bởi những khách mời khác của cô dâu sẽ dễ bị nhầm tưởng bạn là cô dâu đấy.

Trả lời