DRESS CODE LÀ GÌ?

Đồng phục học sinh, đồng phục công ty…chính là một dạng của Dress Code đấy. “Dress” nghĩa là quần áo. “Code” nghĩa là quy tắc. “Dress Code” có thể hiểu đơn giản là những quy tắc trong việc ăn mặc quần áo. So với “đồng phục”, dress code có nghĩa rộng hơn, không hẳn phải là quần áo giống nhau y đúc như đồng phục mà chỉ cần tương tự nhau, cùng tuân theo một quy tắc nhất định về màu sắc, họa tiết, kiểu dáng…Chúng ta dễ dàng bắt gặp trang phục dresscode tại các show thời trang, các bữa tiệc long trọng, các hôn lễ, những bữa tiệc của nhóm bạn thân….Gần đây nhất có đám cưới của Trấn Thành – Hariwon, Kelvin Khánh – Khởi My cũng yêu cầu khách tham dự lễ cưới diện đồ Dress Code.

dresscodedamcuoi

DRESS CODE ĐÁM CƯỚI LÀ GÌ?

Dres code trong đám cưới là những quy định về trang phục khi tham gia lễ cưới. Quy định này có thể do cô dâu, chú rể yêu cầu hoặc do chính một nhóm bạn tham dự hôn lễ tự quy định. Dres code đám cưới đang là xu hướng cực hót, rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay. Đi đám cưới mà mỗi người một vẻ đã lỗi thời rồi. Giờ phải là ton-sour-ton, là ăn dơ với nhau mới là mốt.

dresscode

dresscodedamcuoilagi

Dress Code có gì hay mà được giới trẻ thích thú đến vậy?

Diện đồ dresscode theo nhóm được công nhận là có rất nhiều ưu điểm trong thời điểm hiện nay:

dress code là gì

dresscode

Lưu ý: Khi quyết định style dresscode nào đó cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng sao cho phù hợp với bữa tiệc. Ví dụ khi đi dự tiệc cưới thì không được xuề xòa mà phải thanh lịch, sang trọng. Muốn nhã nhặn, thanh thoát nên chọn các gam màu pastel, trắng, kem, xanh nhạt…Muốn nổi bật, thu hút thì chọn gam đỏ, burgundy…Khi tham gia các bữa tiệc thân mật nên chọn các trang phục nhẹ nhàng, thoải mái…Dress code cho cả nhóm đông người nên chọn tông màu chính hoặc chọn 2, 3 màu cho dễ tìm kiếm trang phục. Phổ biến nhất hiện nay vẫn là dress code theo màu sắc của trang phục. Cũng có nhóm bạn trẻ phối hợp nhiều màu hơn nhưng tổng thể lại giúp cả nhóm toát lên vẻ cool ngầu, cá tính cực chất.

Nếu không có hội chị em bạn dì để diện đồ dresscode, các bạn có thể phối dresscode với bạn trai, người yêu nhé. Hoặc tự lựa chọn một chiếc váy cưới xinh xắn phù hợp với không khí hôn lễ. Xem thêm: Đi đám cưới nên mặc váy màu gì để có thêm kiến thức lựa chọn trang phục đi dự tiệc cưới nha.

Trả lời