Giải đáp thắc mắc: “Dùng CC Cream có cần dùng phấn phủ không?”

CC cream và phấn phủ hiện nay rất thông dụng với phái đẹp. Nhiều bạn gái nghĩ rằng 2 sản phẩm này giống nhau nhưng thực chất mục đích sử dụng là hoàn toàn khác nhau.

Công dụng của CC Cream

dùng cc cream có cần dùng phấn phủ không

Về bản chất kem CC cũng tương đối giống với kem BB. Thế nhưng, trong CC lại chứa nhiều vitamin E và C giúp điều chỉnh sắc tố da mạnh hơn so với BB. Kem CC giúp sửa lại những lỗi sắc tố trên da mặt (thâm, nám, đỏ…) và nhẹ hơn so với kem BB. Bên cạnh đó, CC cream cũng chứa SPF, bởi vậy, chúng còn có công dụng chống nắng cho da. Bạn sử dụng CC Cream thay vì BB Cream khi da bạn có vấn đề với mụn, thâm nám.

Tuy nhiên phần che khuyết sẽ ko đc tốt , vẫn mang các ưu điểm của BB Cream như là có chống nắng tốt, độ mịn và mướt càng tốt hơn BB Cream.

CC Cream thường chỉ có 1 tone vì nó tự đều màu với tone da ấy. Về khoản này là khoẻ nhất, da nào cũng dùng được, chỉ có dạng lõng nên cũng dễ tán nền lắm, thích hợp cho trang điểm cá nhân tự nhiên.

Công dụng của phấn phủ là gì?

Phấn phủ đều chứa thành phần ngăn chặn tia tử ngoại có hại và chống nắng hiệu quả cho da. Phấn phủ sẽ tạo lớp bao phủ ngoài cùng, mượt mà, vì vậy bụi bẩn sẽ khó bám vào da hơn bình thường, có khả năng hút dầu, cân bằng lượng dầu thức tiết ra sẽ giúp bạn luôn có làn da sạch sẽ khô thoáng. Những người có làn da mụn phấn phủ còn giúp hạn chế được sự nhiễm khuẩn da, và mọc thêm mụn.

Thường thì phấn phủ sẽ có thêm các hạt có khả năng bắt sáng nhưng không ánh bóng nên khi đánh chỉ cần đánh một lớp mỏng trên mặt là bạn đã sở hữu được một làn da trắng sáng một cách khéo léo.

dungcccreamcocanphanphukhong

Sử dụng CC cream có cần phấn phủ không?

Quy trình của một bước trang điểm không có CC cream là bôi một lớp kem dưỡng da, một lớp kem lót để tăng độ sáng của da và không để lớp phấn và da tiếp xúc với nhau, sau đó là một lớp che khuyết điểm, một lớp phấn nền và cuối cùng là phấn phủ. Các bước rất dài, tốn thời gian và mỹ phẩm mà lại không hiệu quả. Chỉ cần một lớp CC cream, quy trình đó sẽ rút ngắn lại rất nhiều.

Tuy nhiên, để có một gương mặt thật rạng rỡ với lớp trang điểm tự nhiên, bền màu thì các bạn nên kết thúc bằng một lớp phấn phủ ở ngoài cùng. Lớp phấn phủ này giúp lớp nền CC cream bên trong giữ được lâu hơn, lâu bị oxy hóa hơn, giúp ngăn ngừa bụi và vi khuẩn xâm nhập vào da.

Trả lời