Trang điểm là cách giúp các cô gái trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Vậy dụng cụ trang điểm gồm những gì? Một bộ trang điểm cần thiết cho những người mới tập trang điểm gồm những gì?

Để trang điểm đẹp, tối thiểu bạn cần có ít nhất 10 dụng cụ cơ bản để trang điểm sau:

1. Bộ cọ trang điểm

Thường bao gồm từ 6-7 cọ cơ bản: cọ đánh mắt, cọ tô son, chổi má hồng, chổi đánh phấn phủ, cọ kẽ mày, cọ kẽ mắt, …

dụng cụ cơ bản để trang điểm2. Kem lót

Kem lót giúp tạo nên một lớp nền trang điểm đẹp và bảo vệ da của bạn. Tùy loại da nhờn hay khô mà chọn loại kem lót phù hợp.

3. Phấn phủ

 

Phấn phủ có thể là dạng hoặc dạng bột. Nếu bạn thuộc da dầu có thể chọn phấn trang điểm có chức năng kiềm dầu để lớp trang điểm luôn khô thoáng và mịn màng

4. Chì kẻ chân mày

 

Chì kẻ mày có tác dụng định dạng đường nét cho chân mày. Có rất nhiều dạng chì kẻ mày như gel, bột, sáp, chì, …

5. Màu mắt

Màu mắt sẽ giúp cho cho đôi mắt độ long lanh, quyến rũ hơn. Khi sử dụng, bạn có thể dùng cọ trang điểm hoặc dùng đầu ngón tay trỏ để tán màu cho thật đều, tán càng đều tay màu lên càng đẹp.

6. Son

 

Son là một phần không thể thiếu của một bộ trang điểm. Một khuôn mặt có thể được tạo điểm nhấn bởi một màu mắt đẹp nhưng nếu đôi môi nhợt nhạt thì trông rất thiếu sức sống. Bạn có thể bỏ qua bước đánh màu mắt, chỉ với một màu son phù hợp cũng đủ khiến bạn trông thật tươi tắn và nổi bật

7. Má hồng

 

Phấn má hồng sẽ giúp bạn trở nên đáng yêu và duyên dáng hơn rất nhiều. Màu má phổ biến nhất và được các bạn nữ ưa chuộng là màu hồng và cam nhạt.

8. Che khuyết điểm

Nếu muốn che quầng thâm dưới mắt, các nốt mụn sưng đỏ hoặc các vùng da ửng đỏ hoặc các vết thâm thì kem che khuyết điểm là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng, đều màu.

9. Chì kẻ mắt

 

Chì kẻ mắt thường có hai loại là dạng nước với đường nét sắc mảnh và dạng chì với nét vẽ mềm mại. Kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt to hơn và có chiều sâu.

10. Mascara

 

Mascara là một trong những món đồ trang điểm được các cô gái yêu thích nhất. Mascara giúp hàng mi trở nên dày hơn, cong hơn khiến đôi mắt thêm phần long lanh và quyến rũ.

Mascara là cách đơn giản giúp hàng mi dày và cong hơn.

Đây là những dụng cụ cơ bản để trang điểm cho người mới bắt đầu hoặc không chuyên sâu. Còn nếu bạn yêu cầu cao hơn như để trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc, trang điểm sự kiện….thì cần sắm một bộ trang điểm đầy đủ nữa nhé! Có thể nghe tư vấn tại bài viết: Nên mua bộ trang điểm của hãng nào?

Trả lời