Khi một cô gái bắt đầu quan tâm tới trang điểm, hẳn câu hỏi đầu tiên sẽ là: “Mình cần có những dụng cụ trang điểm gì để bắt đầu?“.  Vâng, câu trả lời cho các bạn là: Có 5 dụng cụ cơ bản giúp bạn hoàn thiện khuôn mặt của mình bằng makeup. Nhớ là bạn phải sắm trước một bộ trang điểm cơ bản từ trước rồi đấy nhé, đây chỉ là các dụng cụ trang điểm thôi nha. Muốn biết một bộ trang điểm cơ  bản, đầy đủ cho cá nhân gồm những gì, các bạn đọc lại bài viết sau: https://tinibridal.com/bo-trang-diem-co-ban/

Dụng cụ trang điểm gồm những gì?

Mút trang điểm

Đây là dụng cụ trang điểm cơ bản đầu tiên bạn mà cần phải sắm sửa. Lời khuyên thứ nhất là bạn nên tìm mua miếng mút trang điểm có hình Elip.dụng cụ trang điểm gồm những gì

Với dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo được 1 lớp lót hoặc nền, kem BB hoàn hảo chỉ bằng cách đổ 1 vài giọt sản phẩm lên mu bàn tay không thuận. Tiếp sau đó, sử dụng tay hoặc bông mút giặm thật đều sản phẩm lên vùng mặt. Trong khi giặm bạn lưu ý hãy thao tác một cách nhẹ nhàng, đều tay, cũng không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm đã được dàn trải đều, mịn màng.

Cọ đánh mắt

dụng cụ trang điểm gồm những gì
Rất nhiều người có thói quen sử dụng ngón tay thay vì đánh bầu mắt bằng cọ, điều này không sai nhưng sử dụng cọ sẽ giúp bạn dễ kiểm soát các đường nét trên mắt mình, nó linh hoạt và tán phấn đều hơn. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng phủ phấn thật đậm hoặc khi cần, có thể là phủ một lớp thật nhẹ mà không gặp nhiều khó khăn.

Cọ đánh nền (stippling brush)

dungcutrangdiem
Cọ này còn có tên là “cọ lông chồn” vì thiết kế lông cọ màu trắng đen rất đặc biệt và nó là một trong những loại cọ linh hoạt nhất bạn nên dùng. Lông cọ kết hợp giữa sợi tổng hợp và sợi tự nhiên thích hợp cho các loại phấn dạng bột hoặc kem. Bạn có thể dùng loại cọ này để đánh lớp nền, phấn phủ, phấn má, phấn blonzer hay highlight đều được. Phần đầu cọ phẳng, dạng hình thang ngược có thể phủ phấn đều lên một diện tích rộng hơn và phần lông cọ màu trắng giúp lấy được lượng phấn đánh vừa phải.

Cọ sử dụng kẻ môi

dungcutrangdiemgomnhunggi
Cọ kẻ môi có cấu tạo long tơ chắc, đầu cọ tròn để son không lem ra khỏi đường viền môi khi tô, hãy chải cọ trên bảng màu sau đó thoa đều lên môi. Dùng cọ sẽ giúp son bền màu hơn khi thoa trực tiếp. Cọ này cũng phù hợp với kem che khuyết điểm, để đánh lên những vùng bị nốt mụn, tàn nhang, nám.

Kẹp mi

1 hàng mi cong vút sẽ giúp cho đôi mắt to hơn và sáng hơn.cacdungcutrangdiem

Nhiều cô nàng luôn cảm thấy lúng túng khi phải dùng chiếc kẹp mi vì sợ gây đau đớn. Tuy nhiên, chúng lại rất dễ sử dụng. Bạn hãy nhớ rằng dùng phấn trang điểm và kẻ viền mắt trước khi kẹp mi nhé. Hãy để viền mi khô rồi mới kẹp mi. Không bao giờ được chải mascara trước khi uốn lông mi.

Trên đây là những dụng cụ trang điểm cơ bản nhất cho người mới tập tành trang điểm. Khi nào đã makeup thành thạo rồi, bạn nên nâng cấp bộ trang điểm của mình lên để thực hiện những thao tác khó hơn. Tham khảo thêm 10 dụng cụ cơ bản để trang điểm nha!

Trả lời