Đúng như tiêu đề của bài viết, hôm nay Trang Nguyễn Makeup Artist của Tini Bridal sẽ chia sẻ cho các bạn tuyệt chiêu chữa cháy khắc phục trang điểm bị mốc một cách hiệu quả. Nhớ nhé, đây là cách chữa cháy, cứu cánh khi bạn trót trang điểm bị mốc rồi mà không muốn phải tẩy trang makeup lại từ đầu nhé. Mẹo này sẽ cực kỳ hữu ích vào mùa đông, nhất là đối với các bạn có làn da khô, hay bị bong tróc đó nha.

Vào mùa đông, rất nhiều khi chúng ta vừa đánh lớp nền xong ít phút thì phát hiện da không ăn phấn, bị mốc lên nhìn rất thô, mất thẩm mỹ. Lúc này phải xử lý thế nào? Hãy bình tĩnh, bạn tuyệt đối không được cố gắng dặm thêm phấn để che đi phần da mốc nhé, nó chỉ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Biện pháp tốt nhất lúc này là hãy cố gắng làm cho lớp nền mỏng đi, nhìn trông càng tự nhiên càng tốt. Bạn cần dùng một chiếc cọ lông thưa, đầu tròn, to bản, phủi hết lớp phấn thừa, dày cộm trên da. Nên nhớ, khi da bị mốc, càng đánh nhiều kem nền hoặc phấn nền càng làm cho da bị mốc nhiều hơn.

khắc phục trang điểm bị mốc

Bạn thấy đã đỡ mốc đi ít nào chưa? Nếu còn chưa hài lòng, tiếp tục bước này nhé. Bạn cần dùng một lọ xịt khoáng. Xịt khoáng có tác dụng cấp ẩm tạm thời, nó sẽ giúp lớp nền mịn hơn. Bạn để lọ xịt khoáng cách da khoảng 20 cm, nhắm mắt và xịt đều lên toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý là không xịt khoáng ở khoảng cách quá gần. Lớp xịt khoáng có thể sẽ làm chảy lớp nền, lớp nền không những đã mốc còn loang lổ tệ hại hơn đấy.

Nếu biết trước da mặt mình hay bị mốc khi trang điểm, biện pháp tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước một số cách trang điểm giúp da không bị mốc, xem các mẹo nhỏ xử lý đối với lớp da hay bị bong tróc trước khi makeup để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhé!

Trả lời