Áo dài gần như là sự lựa chọn tuyệt đối của hầu hết mọi cô dâu, vừa trang trọng lại phô bầy được trọn vẹn vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam: dịu dàng, ngọt ngào, đằm thắm. Vì thế khi lựa chọn kiểu tóc đám hỏi cho cô dâu, chúng ta thường nghĩ ngay tới những kiểu tóc xinh đẹp có thể kết hợp với áo dài, giúp những nét đẹp của áo dài mang lại phát huy một cách trọn vẹn nhất. Còn nếu bạn muốn thay đổi, muốn khác lạ hơn, bạn cũng có thể lựa chọn các trang phục khác cho đám hỏi của mình, miễn sao trang phục đó giúp bạn trông trang trọng, xinh đẹp, rạng rỡ, phù hợp với không khí buổi lễ là được. Bởi không ai quy định đám hỏi bắt buộc phải mặc áo dài cả. Tham khảo thêm bài viết: Đám hỏi cô dâu mặc gì để lựa chọn các trang phục khác ngoài áo dài nhé!

Mời các bạn cùng tham khảo các kiểu tóc đám hỏi đẹp cho cô dâu được nhiều  bạn gái yêu thích nhất nhé!

Tóc búi cao, kết hợp khăn xếp

kieutocdamhoi
Áo dài thường đi kèm khăn xếp. Đây là nét văn hóa cổ truyền của người dân Nam Bộ. Khi đội khăn xếp, kiểu tóc lý tưởng nhất là búi cao sang trọng. Đơn giản nhưng lại hợp hơn bất cứ kiểu tóc cầu kỳ nào khác!

kiểu tóc đám hỏi

Đối với khăn xếp, cô dâu có thể lựa các mẫu khăn xếp lớp cao kiểu cổ đại. Để mới mẻ hơn, cài thêm một bông hoa nhỏ trên tóc cũng là gợi ý rất tuyệt vời. Những mẫu khăn đội đầu kiểu nhỏ, trơn, có gắn hoa cũng là lựa chọn của rất nhiều cô dâu.

Tóc xoăn bồng bềnh, đội hoa hoặc gài hoa lên tóc

kieutocdamhoichocodau

Mái tóc dài xoăn bồng bềnh vẫn đang là mẫu tóc được rất nhiều bạn gái yêu thích hiện nay. Với mái tóc này, bạn không cần phải cố tạo kiểu cầu kỳ nào khác. Cứ để thả tự nhiên là đủ đẹp rồi. Hoặc để mới lạ, nổi bật hơn, cô dâu có thể đội thêm một vòng tết hoa trên đầu, gài lệch bông hoa bên tai, giúp cô dâu thêm dịu dàng, duyên dáng

tocdamhoicodau

Bạn gái nào sở hữu mái tóc ngắn ngang vai cũng đừng lo lắng không đẹp khi mặc áo dài. Bạn có thể uốn xoăn nhẹ nhàng rồi đội hoa lên đầu. Như thế nhìn bạn sẽ dịu dàng, nữ tính hơn rất nhiều rồi.

Tóc tết duyên dáng

tocdamhoichocodau

Cưới vào mùa hè, mái tóc xõa bồng bềnh đẹp thì đẹp đấy nhưng có thể gây cho cô dâu cảm giác nóng bứng, khó chịu bởi cô dâu sẽ phải hoạt động khá nhiều suốt buổi lễ ăn hỏi. Lúc này cô dâu có thể lựa chọn các kiểu tóc tết vô cùng duyên dáng lại gọn gàng, thoáng mát. Không chỉ vậy, tóc tết còn là một người bạn thân thiết của những chiếc áo dài đấy nhé!

Có rất nhiều mẫu tóc tết rất đẹp, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp, tha hồ cho cô dâu lựa chọn!

kieutocdamhoichoaodai

Tóc búi thấp

toccodaumacaodai

Chẳng cần cầu kỳ, búi thấp, lỏng, cài hoa lên là đủ rồi. Nhìn xem, cô ấy vẫn vô cùng dịu dàng, ngọt ngào.

Trả lời