Mùa cưới đang đến gần và không ít những cặp đôi đang rất lo lắng trong việc chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất trong đám cưới của mình. Sau đây là một vài kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới gấp trong vòng 1 tháng là hoàn thiện, để tiệc cưới diễn ra ý nghĩa và trọn vẹn.

1. Lên danh sách khách mời cho bữa tiệc

Sau khi tiến hành làm lễ ra mắt hai bên gia đình thì việc tiếp theo mà các cặp đôi thường làm đó chính là mời khách đến dự tiệc chung vui cùng gia đình. Tùy theo quy mô lớn nhỏ mà sẽ hạn chế số lượng khách mời đến tham dự bữa tiệc, nên việc lên danh sách khách ngay từ đầu trước khi đặt tiệc cũng rất quan trọng. Nhiều trường hợp bắt buộc bạn phải đặt tiệc từ 3 cho đến 6 tháng nếu như có điều kiện tổ chức đám cưới ở những nhà hàng lớn. Vậy nên các cặp uyên ương cần phải bàn tính thật kỹ lưỡng và ghi rõ danh sách những nười sẽ phải mời, sau đó trao đổi ý kiến với cha mẹ hai bên để chốt lại danh sách cuối cùng. Ngoài ra, cần phải đặt thêm bàn dự trù vì đôi khi sẽ có những vị khách phát sinh trong quá trình đi tiệc.

Tưởng chừng công đoạn lên danh sách khách mời là đơn giản nhưng thực chất là một bài toán khó đối với các cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư công sức và thời gian để sàng lọc sao cho mâm cỗ vừa đủ, tránh được trường hợp “mâm thừa nhưng cổ thiếu” gây ảnh hưởng đến chi phí phát sinh của cả hai bạn.

2. Địa chỉ đặt tiệc cưới

Hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ đặt tiệc cưới ngày càng trở nên đơn giản hóa trước thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Bạn có thể tham khảo về chất lượng và chi phí tại các trang web của nhà hàng sự phản hồi của khách hàng khi đặt tiệc ở đây như thế nào. Ngoài ra, cũng cần tham khảo qua ý kiến của cha mẹ để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất về nghi thức của tiệc cưới như thế nào? Mâm tiệc bao gồm những món chính, món phụ nào?…

Đặt tiệc cưới được coi là điểm quan trọng mang tính chất then chốt trong bữa tiệc đám cưới của cô dâu và chú rể nên cần phải có sự đầu tư về nhà hàng cũng như thực đơn của nhà hàng. Đi kèm với chất lượng món ăn bạn cũng cần phải lưu tâm đến chất lượng phục vụ của nhân viên có chu đáo và chuyên nghiệp hay không. Nếu bạn chọn được một nhà hàng tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được không gian đẹp, thực đơn hấp dẫn, nhân viên nhiệt tình cùng với sự hài lòng của khách mời tham dự bữa tiệc.

Bên cạnh việc lựa chọn nhà hàng là nơi đặt tiệc cưới thì bạn có thể tổ chức tiệc tại gia mang đến sự ấm cúng và thoải mái. Nhưng điều này cũng đòi hỏi với việc nhà bạn phải có một không gian đủ rộng và có chỗ để xe cho khách mời và thực đơn phong phú.

3. Chụp hình cưới

Để có một bộ ảnh cưới kỉ niệm thật hoàn hảo, các cặp đôi cần cân nhắc lựa chọn nơi chụp hình cưới uy tín, tin cậy, phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Hãy bớt chút thời gian đến tận studio để được tư vấn các gói dịch vụ thích hợp nhất. Thông thường, phải mất 1-2 ngày để chụp một bộ ảnh cưới ngoài trời. Sau đó nhân viên sẽ chỉnh sửa, photoshop để bộ ảnh hoàn thiện.

4. Lên kế hoạch cho tuần trăng mật hoàn hảo

Có rất nhiều cặp đôi xem tuần trăng mật là kế hoặc không thể thiếu để đám cưới diễn ra một cách hoàn hảo nhất vì đây là cột mốc đánh dấu về chuỗi ngày đầu tiên trong đời sống hôn nhân của hai bạn. Có nhiều ý kiến cho rằng tuần trăng mật suôn sẻ giúp cho bạn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Chính vì vậy nếu có điều kiện bạn cũng có thể lên kế hoạch cho tuần trăng mật của hai vợ chồng về chi phí, ăn uống, ngủ nghỉ và thời gian đi là bao lâu,…

5. Đăng ký kết hôn

Đây là việc không thể thiếu dành cho các cặp đôi mới cưới giúp đánh dấu chủ quyền giữa hai bạn. Từ đây hai bạn cần phải sống có trách nhiệm và chăm sóc lẫn nhau chính thức chứng nhận rằng đã “về chung một nhà”.

Một vài kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới đã chia sẻ mong rằng các bạn sẽ có một đám cưới hoàn mỹ và ý nghĩa từ khâu chuẩn bị, tổ chức và hậu đám cưới để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ và trọn vẹn.

Trả lời