Lễ báo hỷ thường là một buổi tiệc thân mật nho nhỏ mang không khí ấm áp, gần gũi nên trang phục của cô dâu trong lễ báo hỷ không cần quá cầu kỳ như trong lễ cưới. Thế nhưng cũng không được quá xuề xòa, quá bình dị. Trang phục cho cô dâu phải đảm bảo đẹp, lịch sự, nổi bật, nhìn vào là biết đấy là cô dâu nhưng vẫn đảm bảo không quá khoa trương, rườm rà.

Lễ báo hỷ cô dâu mặc gì cho đẹp?lebaohycodaunenmacgi

Nếu bạn đặt may váy cưới, bạn có thể tận dụng mặc nó trong lễ báo hỷ. Nhưng bình thường các cô dâu sẽ đi thuê chứ ít người có điều kiện đặt may nên ít người mặc váy cưới trong lễ báo hỷ. Hơn nữa, mặc váy cưới khá là rườm rà, cầu kỳ bởi khi mặc váy cưới bắt buộc bạn phải thuê người trang điểm cô dâu cẩn thận, làm tóc và phối trang sức, hoa cầm tay sao cho phù hợp với váy cưới. Nói chung có rất nhiều chi tiết phụ đi kèm khi bạn lựa chọn mặc váy cưới. Mặc váy cưới trong lễ báo hỷ còn khá bất tiện trong hoạt động. Bởi đây là buổi tiệc thân mật nên cô dâu, chú rể sẽ phải tiếp khách, giao lưu với khách khứa nhiều hơn là phần lớn thời gian đứng trên sân khấu như trong tiệc cưới.

Áo dàicodaumacgitronglebaohy

Áo dài là trang phục được nhiều người lựa chọn nhất khi làm lễ báo hỷ. Rất thần kỳ, áo dài chính là trang phục “kinh điển” không bao giờ lo lỗi mốt hay gặp sự cố không hợp hoàn cảnh khi tham gia mọi dịp lễ. Áo dài giúp cô dâu trở nên xinh đẹp, duyên dáng mà vẫn rất thanh lịch, sang trọng. Cô dâu có thể tận dụng chiếc áo dài đã mặc hôm diễn ra lễ ăn hỏi. Bạn có thể chọn một chiếc khác nhưng hãy nhớ cân nhắc màu sắc trước khi mặc nhé. Vẫn tiêu chí cũ như khi chọn áo dài cưới, áo dài cô dâu mặc trong lễ ăn hỏi phải mang màu sắc tươi vui, nhã nhặn, lịch sự như màu đỏ, màu hồng, màu be, màu vàng mỡ gà….Thả tóc mềm mại, cài hoa trên đầu hay tóc tết rối…đều là những kiểu tóc thích hợp khi mặc áo dài bạn có thể tham khảo. Nhớ trang điểm cẩn thận một chút để nổi bật hơn nhé!

Váy trắnglễ báo hỷ cô dâu mặc gì

Màu trắng tinh khôi luôn là màu sắc giành riêng cho váy cưới. Không mặc váy cưới bạn cũng có thể chọn những chiếc váy dài màu trắng hoặc váy có độ ngắn vừa phải.

Váy sang trọng, lịch thiệptiecbaohycodaumacgi

Các bộ váy sang trọng, lịch thiệp có màu sắc tươi vui cũng là lựa chọn không tồi cho các cô dâu trong buổi lễ báo hỷ. Nên kết hợp trang điểm và làm kiểu tóc phù hợp để tổng thể nổi bật hơn bình thường nhé

Trả lời