Để cân nhắc xem lễ báo hỷ có đi tiền không các bạn phải dựa vào các thông tin thu được trong thiệp báo hỷ hoặc lời mời trực tiếp của cô dâu, chú rể.

Thiệp báo hỷ gần tương tự như thiệp cưới nhưng trên đó có ghi rõ thời gian, địa điểm đã tổ chức hôn lễ và lý do vì sao không mời bạn đến dự lễ cưới trực tiếp. Trong thiệp báo hỷ còn cho biết thời gian, địa điểm tổ chức lễ báo hỷ. Nếu có mở tiệc người ta sẽ ghi thêm cả thông tin này nữa.

Lễ báo hỷ có đi tiền không?

Lúc này có 2 trường  hợp xảy ra, đó là: lễ báo hỷ có mời ăn tiệc mặn và lễ báo hỷ chỉ mời tiệc ngọt như trà, nước, bánh, kẹo, hoa quả.

Đối với trường hợp lễ báo hỷ chỉ tổ chức tiệc ngọt:lễ báo hỷ có đi tiền không

Trường hợp này khách được mời sẽ chỉ được thông báo thời gian, địa điểm tổ chức lễ báo hỷ mà không nói gì đến việc ăn tiệc. Khách khứa tới dự được tiếp đãi bằng trà nước, bánh kẹo, hoa quả, hạt dưa…MC sẽ dẫn dắt câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ rồi mời cô dâu, chú rể ra mắt bà con, họ hàng, bạn bè…Mọi người chỉ đến uống nước chúc mừng cho đôi vợ chồng mới cưới thôi. Trường hợp này tiệc báo hỷ có đi tiền không tùy thuộc vào độ thân sơ của bạn đối với cô dâu, chú rể và điều kiện kinh tế của mình. Nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn, coi như món quà nhỏ chúc mừng cô dâu, chú rể thôi.

Lễ báo hỷ có tổ chức ăn tiệc:tiecbaohycoditienkhong

Trong thiệp báo hỷ sẽ ghi rõ thời gian, địa điểm tham gia tiệc báo hỷ. Một quy luật bất thành văn của người Việt Nam đó là đã ăn cỗ của người khác là phải mừng tiền hoặc mua quà mừng tặng cô dâu, chú rể chứ ít có người đi tay không đến ăn tiệc lắm.

Trả lời