Trang điểm có thể giúp bạn gái trở nên xinh đẹp, rạng ngời hơn. Tuy nhiên, nếu trang điểm không tinh tế sẽ mang lại hiệu quả ngược lại, khiến bạn trở nên xấu xí, già hơn tuổi thật.

Những lỗi trang điểm thường gặp dưới đây sẽ cộng thêm vài tuổi cho bạn:

Sử dụng quá nhiều kem nền:

loitrangdiemthuonggap

Lớp nền giúp che các nếp nhăn, vết thâm và làm đều màu da nhưng nếu đánh nền quá dày sẽ làm mất độ tự nhiên của làn da. Với một lớp nền mỏng đã đủ giúp khuôn mặt bạn vừa trông đẹp hơn. Đặc biệt, chỉ nên đánh kem che khuyết điểm ở những vùng da cần thiết, không nên lạm dụng chúng quá nhiều.

 

Quá lạm dụng mascara:

cacloitrangdiemthuonggap

Dùng mascara cho cả hàng mi trên và mi dưới để khiến đôi mắt trông có vẻ to hơn. Tuy nhiên,nếu vuốt mascara quá dày sẽ khiến đôi mắt nặng nề, ủ rũ. Cách tốt nhất là hãy tập trung vuốt mascara vào hàng lông mi trên, còn lông mi dưới nên đánh 1 cách vừa phải.

 

Kẻ mắt quá đậm ở mí mắt dưới:

nhungloitrangdiemthuonggap

Kẻ mắt màu đen giúp đôi mắt trông to hơn và sắc nét hơn. Tuy nhiên, nếu kẻ mi dưới quá đậm sẽ khiến đôi mắt của bạn bị nhỏ đi, ánh nhìn cũng không được tự nhiên. Nên sử dụng chì kẻ mắt màu sáng với một đường mỏng nhẹ phía dưới để giúp đôi mắt trông thanh thoát hơn.

 

Kẻ viền môi quá dày:

loitrangdiemthuonggap

Viền môi giúp môi trông đầy đặn và hạn chế lem son khi tô, nhưng nếu bạn kẻ đường môi quá dày với một màu quá tối hoặc quá đậm, môi bạn sẽ có cảm giác như bị mím lại. Cách trang điểm đẹp nhất cho môi là màu sắc của chì kẻ viền môi phải phù hợp với màu sắc của đôi môi của bạn, chứ không phải là màu của son môi.

 

Dùng son môi quá đậm và dày:loitrangdiem

Tô son với màu sắc quá đậm và tô quá dày đều có thể khiến bạn trông già đi và lỗi thời. Nó có thể khiến mặt bạn trông nặng nề. Thay vào đó, hãy chọn những màu son màu sáng và tươi để khuôn mặt trông có năng lượng hơn.

 

Trả lời