” Mặc áo đỏ nên đánh mắt màu gì cho hợp?

Vấn đề mấu chốt của câu hỏi này chính là sự kết hợp hài hòa, phù hợp giữa trang phục màu đỏ và màu sắc chủ đạo khi trang điểm, ở đây cụ thể là màu mắt. Cũng gần giống như câu hỏi “chiếc váy xanh của tôi nên chọn màu mắt kiểu gì?“, đây đều là các câu Tini Bridal rất hay được học viên của lớp học dạy trang điểm cá nhân cấp tốc hỏi. Điều này cho thấy còn rất nhiều bạn gái cảm thấy băn khoăn khi kết hợp hài hòa giữa màu mắt và trang phục. Thậm chí ngay cả những ngôi sao lừng danh cũng mắc phải lỗi phối hợp này.
Sau đây, Trang Nguyễn Makeup Artist sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ khi phối hợp màu mắt với trang phục nhé. Chúng rất cần thiết để bạn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày đấy nha!

Đối với thắc mắc “Mặc áo đỏ nên đánh mắt màu gì?”:

Thông thường, khi mặc trang phục màu đỏ trông bạn đã rất nổi bật rồi. Do đó tùy thuộc vào hoàn cảnh khác nhau các bạn sẽ chọn lọc màu son môi và màu mắt phù hợp. Các bạn có thể tham khảo một số cách phối hợp như sau:

Áo hoặc váy màu đỏ tươi:macaodonendanhmatmaugi

Khi chọn son môi cùng màu đỏ tươi thì mắt cần chọn các màu thật nhạt. Nếu bạn chọn màu mắt đậm sẽ làm bạn “nổi quá”, giống như 1 chú hề vậy. Những màu mắt có thể chọn lựa như: màu be hay màu sáng nhưng không được kẻ viền mắt, nên vuốt mascara nâu và má phấn phớt hồng

Mặc áo hoặc váy màu đỏ sậm:

Chọn son môi màu đỏ rượu hoặc đỏ mận, màu mắt nên thiên về game màu trầm như màu nâu, nâu sậm, nâu đất…Với bộ cánh màu này nếu kết hợp với mắt khói sẽ rất đẹp.
vaydonendanhmatmaugi

Đối với trang phục màu hồng:

Nên chọn mắt màu hồng hoặc màu hồng đậm hơn màu mắt một tẹo . Cũng có thể chọn màu xanh biển nhạt ở phần mí mắt và xanh dương đậm ở phần đuôi mắt.
Tham khảo thêm một số cách phối hợp màu mắt với trang phục khác hay dùng trong cuộc sống hàng ngày dưới đây:

Đối có trang phục màu xanh đậm hoặc xanh nhạt:

Nên chọn chì kẻ mắt màu xanh, nhìn vừa hài hòa vừa nổi bật.

Đối với các trang phục dạ hội có màu nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng:

Lúc trang điểm dự tiệc bạn nên chọn phấn mắt màu nhũ đồng hoặc nâu đậm sẽ rất đẹp, tạo sự sang trọng và nổi bật. Tham khảo thêm một số style trang điểm dạ hội tại đây

Đối với các bữa tiệc tối, mặc đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh:

Nên chọn mắt màu xanh đậm, nâu đen, các màu phấn mắt tối màu sẽ phù hợp hơn, giúp đôi mặt sâu hơn, cuốn hút hơn.

macaodonendanhmatmaugi
Trên đây chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu, các bạn có thể tham khảo nhiều cách phối hợp màu mắt với trang phục hơn tại đây: https://tinibridal.com/cach-chon-mau-mat-phu-hop-voi-trang-phuc/
Tuy nhiên, các bạn cần nhớ sự kết hợp này chỉ mang tính chất tương đối, thông dụng, có thể áp dụng ở nhiều người. Nếu bạn là người ưa thích sự hoàn hảo, tỉ mỉ, thích sự khác lạ, kiểu cách, bạn không cần quá rập khuôn như kiểu y phục màu đỏ nhất định phải tiêu dùng son môi màu đỏ, móng tay màu đỏ, túi xách màu đỏ, giày màu đỏ…như thế sẽ khiến bạn trở lên khuôn sáo quá mức, tạo cảm giác nhàm chán. Sự kết hợp hài hòa giữa makeup và trang phục cần hướng tới sự tự nhiên trong cuộc sống, rực rỡ, nổi bật vào những dịp quan trọng.

Trả lời