Bạn rất thích để mái bằng nhưng chẳng may lại sở hữu khuôn mặt vuông vức. Bạn đang băn khoăn mặt vuông có nên để mái bằng không? Bởi bạn vẫn tự ti cho rằng khuôn mặt vuông không có những đường nét mềm mại, nữ tính nên rất kén chọn kiểu tóc, không phải kiểu tóc nào cũng để được, rất dễ làm lộ khuyết điểm góc cạnh của khuôn mặt vuông? Sự thật không hoàn toàn là như vậy! Mặt vuông vẫn có thể để được mọi kiểu tóc nếu nhận được sự tư vấn của các hair stylist

Mặt vuông có nên để mái bằng không?

Với sự sáng tạo không ngừng của các hair stylist, bạn gái sở hữu khuôn mặt vuông vẫn có rất nhiều kiểu tóc phù hợp để lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc cho khuôn mặt vuông mới nhất năm 2018 tại đây: Còn bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn các kiểu tóc thích hợp với mặt vuông mà có thể để mái bằng được nhé.

Thế nào là mặt vuông?

matvuong
Gọi là mặt vuông nhưng không phải khuôn mặt phải vuông vức như đúng 4 cạnh của hình vuông đâu nhé. So với các kiểu khuôn mặt khác, mặt vuông rất dễ nhận ra bởi nó có các đặc điểm nhận dạng tương đối rõ ràng như:

Các kiểu mái bằng hợp với khuôn mặt vuông:

Mặt vuông vẫn có thể để mái bằng như nhiều kiểu mặt khác. Thậm chí, mái bằng được cho là người bạn tốt của cô nàng mặt vuông đấy. Nhưng để mới mẻ hơn, hiện đại hơn, trẻ trung hơn, ngoài mái bằng cắt thẳng tắp bạn có thể thử các kiểu mái bằng mới nhất hiện nay như mái bằng lưa thưa, mái bằng bardot, tóc mái ngang mỏng vừa phải, tóc mái ngang đánh rối, mái ngang choppy….

Mái bằng mỏng vừa phải

matvuongconendemaibangkhong
Hãy nhìn cô nàng Lucy Liu hay Jeanne Damas mà xem, chính là ví dụ điển hình cho kiểu tóc mái này đấy. Mái được cắt bằng, tỉa mỏng vừa phải giúp vầng trán ẩn hiện quyến rũ, độ dài chạm lông mày, kết hợp với kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng che đi xương gò má cao. Hoàn toàn không còn nhược điểm nào của khuôn mặt vuông rồi nhé!

Mái bằng đánh rối

mặt vuông có nên để mái bằng

Khác với kiểu mái bằng mỏng ở trên, mái bằng đánh rối thích hợp với cô nàng có mái tóc dày dặn để có thể đánh rối phần tóc mái nha. Kiểu mái này có thể kết hợp với kiểu tóc xoăn hoặc ép thẳng đều đẹp nhé. Lên google search Lea Michele bạn sẽ không còn phải băn khoăn về kiểu mái này nữa đâu nha.

Tóc mái bằng Bardot

matvuongconendemaingang
Kiểu mái bardot cực kỳ thịnh hành nhé, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, không chỉ riêng khuôn mặt tròn mới chọn nó đâu nha. Với kiểu mái này bạn có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi phong cách, từ tóc thả dài, ép thẳng, làm xoăn, tóc ngắn kiểu Bob, Lob…đều giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, dễ thương hơn rất nhiều.

Mái ngang Choppy tỉa so le

matvuongconendemaibang
Kiểu mái này rất thích hợp với bạn gái có mái tóc dầy và phồng. Bởi vì mái ngang choppy sẽ tỉa so le một chút ở phía đuôi, gần tai, giúp cho khuôn mặt nhìn nhẹ nhàng hơn

matvuongconendemaingang

Khi để mái bằng, các bạn hãy lưu ý đến độ dài của mái nhé. Tránh để mái mini quá ngắn, cao trên lông mày, ngăn trán làm đôi, làm mất bố cục của khuôn mặt. Cũng không nên để mái quá dài, chạm xuống mắt sẽ làm khuôn mặt có vẻ nặng nề, tối tăm.

Ngoài mái bằng thì mái dài cũng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các cô nàng mặt vuông. Không tin ưh, đọc lại bài viết này có khi bạn sẽ quay ra để mái dài ngay lập tức đấy: Mặt vuông có nên để mái dài? Còn nếu vẫn chưa vừa ý hoặc đã thử nghiệm qua với mái bằng và mái dài rồi, giờ bạn muốn kiểu gì đó mới lạ hơn, chắc chắn phải xem xét những kiểu tóc mái phù hợp với gương mặt vuông trước rồi mới quyết định tạo kiểu ở bài viết: Mặt vuông để mái gì hợp?

Trả lời