Đọc xong bài này chắc chắn không bao giờ bạn cần phải thắc mắc “mặt vuông có nên để mái dài không” nữa. Bởi bên cạnh mái bằng (xem chi tiết hơn ở bài viết: Mặt vuông có nên để mái bằng?), mái dài chính là người bạn tốt thứ 2 của cô nàng mặt vuông chữ điền. Mái bằng thích hợp với các cô gái tuổi teen, trẻ trung, thơ ngây hơn. Còn mái dài lại cực thích hợp với chị em phụ nữ. Bởi mái dài giúp bạn trở lên quyến rũ hơn, sexy hơn, “đàn bà” hơn mà không kém phần cá tính, sành điệu, thời thượng. Angelina Jolie chính là bằng chứng hữu hiệu nhất. Dù là khuôn mặt vuông đấy nhưng thử hỏi đã có paparazi nào “dìm hàng” được nữ minh tinh này chưa. Vẫn đủ để đẹp không góc chết không thua kém bất cứ khuôn mặt V-Line thình hành nào cả.

Các kiểu mái dài cho mặt vuông đáng để thử một lần trong đời:

Mái dài + Tóc dài tỉa nhiều lớp

matvuongconendemaidai

Vẫn với mái dài nhưng kết hợp với kiểu tóc dài tỉa nhiều lớp so le nhau giúp khuôn mặt có vẻ dài ra, vô tình che lấp các góc cạnh vuông vức ban đầu.

Mái dài+ Tóc ngang vai cắt lớp so le

matvuongdemaidaiduockhong

Nếu bạn chuộng tóc ngắn cá tính, hãy thử kết hợp mái dài với kiểu tóc ngang vai cắt lớp so le. Cũng như kiểu tóc dài cắt lớp nhưng các lớp so le của tóc ngắn sẽ ôm vào mặt nhiều hơn, lộ rõ các lớp so le. Kiểu tóc này che đi chiếc cằm vuông vức khá tốt nhé.

Tóc bob xoăn nhẹ với mái dài

matvuongconendemaidaikhong

Tóc bob vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trước hàng loạt mốt tóc mới khác nhau ra đời. Nó thích hợp với mọi kiểu gương mặt. Nhưng bạn có thể biến tấu cho hiện đại hơn, sexy hơn, cá tính hơn bằng cách uốn xoăn nhẹ

Mái dài + Tóc dài uốn xoăn tự nhiên

mặt vuông có nên để mái dài

Đây là kiểu tóc “kinh điển” của nữ minh tinh Angelina Jolie giúp cô trở nên sexy, quyến rũ, đẹp không góc chết. Vốn dĩ mái tóc xoăn nhẹ nhàng giúp bạn gái có vẻ dịu dàng, nữ tính hơn. Cộng thêm mái dài hất tự nhiên che đi góc cạnh của khuôn mặt vuông vức.

Tóc dài ép thẳng

matvuongdemaidai

Không cần cầu kỳ kiểu nọ kiểu kia, bạn chỉ cần ép thẳng, để mái dài tự nhiên là đủ để che đi khuyết điểm của mặt vuông lại mang vẻ đẹp giản dị, lãng mạn rồi.

Bây giờ liệu bạn còn băn khoăn mặt vuông có nên để mái dài không nữa không?

Bạn cũng nên xem thử các kiểu tóc mái khác phù hợp với mặt vuông rất đáng thử đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây ở bài viết: Mặt vuông để mái gì thì  hợp?

Trả lời