Mặt vuông có đường nét rõ ràng, góc cạnh nên thiếu đi sự mềm mại, thanh thoát. Một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông phải giúp che đi được cạnh sắc, tạo lên nét nữ tính. Cụ thể là che bớt hai bên quai hàm giúp cằm thon gọn lại bởi mặt vuông thường có phần cằm nở ra, vuông góc với đường chạy thẳng từ thái dương xuống. Phần trán của khuôn mặt vuông cũng khá rộng nên cần lựa chọn kiểu mái thích hợp giúp che bớt trán lại. Nhìn chung, khuôn mặt vuông không kén kiểu tóc nhưng kiểu mái lại đòi hỏi phải có sự lựa chọn chuẩn xác, nó sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ khuôn mặt. Vậy mặt vuông để mái gì thì hợp nhỉ?

Mặt vuông để mái gì thì hợp, giúp khuôn mặt thanh thoát hơn?

Mái xéo dài

matvuongdemaigithidep

Mái xéo dài là một kiểu mái thường xuyên được lựa chọn khi các nàng mặt vuông muốn trang điểm đi dự tiệc bởi nó rất quyến rũ, nữ tính, nhìn bạn có vẻ “đàn bà” hơn. Chính điểm đó làm người đối diện hoàn toàn quên mất bạn có một khuôn mặt vuông không được mềm mại cho lắm.

Mái ngang

matvuongdemaigidep

Mái ngang mới thoạt đầu tưởng chừng chỉ thích hợp với các cô nàng có khuôn mặt thon gọn thôi. Ai dè nó lại là người bạn cực tốt của cô nàng “mặt vuông chữ điền” đấy nhé. Chỉ nhìn ảnh của cô nàng Olivia Wilde này thôi đã ưng ngay rồi đúng không nào? Thế nhưng không chỉ có kiểu này, còn có nhiều kiểu mái bằng khác cực hợp với mặt vuông, bạn có thể xem tại bài viết này nha: Mặt vuông có nên để mái bằng không?

Mái lưa thưa

matvuongnendemaigi

Đây là kiểu mái đang làm mưa làm gió hiện nay đấy các bạn ah. Mặt vuông có thể bon chen vô tư nhé, cực xinh luôn. Nó giúp bạn trở nên vô cùng nữ tính, mang hơi hướng lãng mạn, ngọt ngào đấy nha. Với kiểu mái này bạn có thể thỏa sức kết hợp với các kiểu tóc khác nhau, từ xoăn nhẹ nhàng tới bob cá tính đều đẹp lắm luôn.

Không để mái

mặt vuông để mái gì thì hợp

Không để mái kết hợp với kiểu tóc xoăn cỡ lớn nhìn bạn chất lừ mà vô cùng trẻ trung, quyến rũ nhé. Kiểu này giúp bạn che bớt hai bên thái dương làm vầng trán gọn hơn. Nếu để tóc ngắn thì bạn nên uống cụp một chút để che bớt phần cằm nha.

Rẽ ngôi lệch

matvuongnendemaigithihop

Tương tự như kiểu không để mái bên trên, rẽ ngôi lệch chủ động hơn một chút đó là bạn rẽ ngôi về hướng thuận nhiều hơn một chút để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác khuôn mặt thon dài, trái xoan

Mái dài “kinh điển”

matvuongdemaigihop

Angela Jolie là nữ minh tinh nổi tiếng với khuôn mặt vuông đúng nghĩa. Ấy thế nhưng chẳng ai có thể vì nhược điểm của khuôn mặt vuông mà cảm thấy cô ấy không quyến rũ, sexy, phong thái cao sang cả. Chính kiểu mái dài kinh điển này đã làm nên điều đó. Cô ấy luôn rất trung thành với kiểu tóc uốn xoăn nhẹ nhàng kết hợp với mái dài tự nhiên. Còn bạn, nếu không thích tóc dài uốn xoăn có thể thử nghiệm với nhiều kiểu khác rất đẹp tại đây nhé: Mặt vuông có nên để mái dài?

Trả lời