Trong bài viết “Tại sao đám cưới lại có trầu cau?” chúng ta đã hiểu rõ nhiều tầng ý nghĩa nhân văn của trầu cau trong phong tục cưới hỏi. Đã bàn đến chuyện hôn sự là không thể thiếu miếng cau, lá trầu rồi. Vào ngày dạm ngõ hai bên gia đình gặp mặt chính thức bạn có thể ra chợ mua tạm một ít cau tươi để “làm đầu câu chuyện” với nhà gái. Thế nhưng bước sang lễ ăn hỏi thì chắc chắn không thể làm ăn kiểu tạm bợ như thế được. Ở bài “Mâm trầu cau bao nhiêu trái?” có cho chúng ta thấy các công đoạn chuẩn bị buồng cau cho lễ ăn hỏi vô cùng kỳ công, chọn lựa cẩn thận tới từng quả. Vì thế bạn nhất định phải tìm được một địa chỉ bán trầu cau đẹp chuyên phục vụ cho đám cưới nhé. Vậy bạn biết mua trầu cau đám cưới ở đâu tpHCM không? Tini Bridal sẽ liệt kê một số địa chỉ bán trầu cau đám cưới khá nổi tiếng ở tp HCM nhé.

Mua trầu cau đám cưới ở đâu Tp HCM?

Chợ cau Lê Quang Sungmua trầu cau đám cưới ở đâu tpHCM

Chợ cau Lê Quang Sung nằm trên đường Lê Quang Sung, thuộc quận 6, thành phố Hồ Chí Minh, đối diện bến xe đò Chợ Lớn. Đây là chợ chuyên bán trầu cau đám cưới nổi tiếng ở Sài Gòn, đã tồn tại được ngót 50 năm rồi. Người dân thành phố cứ mỗi khi nhà có công có việc, từ ma chay, cưới xin tới những chuyện lớn trong gia đình mà cần tới trầu cau đều đến đây để mua.

Người bán trầu cau ở chợ đều là các bà cụ, người cao tuổi có thâm niên lâu đời đối với cau trầu. Các cụ hiểu rất rõ tầm quan trọng của trầu cau trong văn hóa cưới gả của người Việt nên chỉ cần bạn đến chợ và nói muốn mua cau cưới là các cụ sẽ giúp bạn lựa chọn những buồng cau thật đẹp, đều tăm tắp. Bạn còn được các cụ kể cho nghe về ý nghĩa số lượng cau ở mỗi buồng cau rồi tư vấn cho bạn nên chọn buồng cau bao nhiêu quả để phù hợp với bộ tráp ăn hỏi của bạn đấy.

Đến vùng 18, thôn Vườn Trầu, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để mua trầu cau đám cướimuatraucaudamcuoi

Đây là vựa cau trầu lớn nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là nguồn cung cấp trầu cau lớn nhất cho hầu hết các địa điểm bán trầu cau đám cưới trên thành phố. Chợ cau Lê Quang Sung chính là điểm tập kết lớn nhất của vựa cau Bà Điểm. Người dân sinh sống quanh khu vực Hóc Môn thường đến trực tiếp vùng 18, thôn Vườn Trầu để mua tận gốc.

Mua trầu cau đám cưới tại đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Bạch Đằng, đường Lê Quang Địnhmuatraucaudamcuoiodau

Nếu ngại đi xa, muốn tìm địa chỉ bán trầu cau ở quanh khu vực mình sinh sống, các bạn thử ghé qua đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; đường Bạch Đằng thuộc quận Bình Thạnh, đường Lê Quang Định thuộc quận Gò Vấp để mua nhé. Trên các con đường này có nhiều cửa hàng bán trầu cau và các dịch vụ cưới hỏi trọn gói khá uy tín, được mọi người kháo nhau.

Tiệm Ngọc Vân, đường Cách Mạng Tháng 8muatraucauodautphcm

Cau của tiệm này nổi tiếng tròn đều, bện trái, cau còn nguyên tua rua không bị rụng, nhìn buồng cau là ưng ngay tắp lự. Giá bán của tiệm còn khá bình dân, được nhiều người lựa chọn.

Ngoài các địa chỉ bán trầu cau nổi tiếng trên, các bạn có thể đặt mua trực tiếp tại nơi mình thuê tráp ăn hỏi. Người ta sẽ lựa buồng cau cho bạn và trang trí hoàn thiện giúp bạn luôn. Ngày nay đa phần mọi người đều đặt mua trọn gói chứ ít mua riêng buồng cau tách rời. Chủ yếu mua cau tách rời để têm trầu mời khách khứa là chính. Nhà nào cẩn thận lắm mới muốn tự tay mua trầu cau về trang trí lấy.

 

Trả lời