Câu hỏi: Em năm nay 20 tuổi nhưng hai hàng lông mi của em rất ngắn và thưa. Mỗi khi trang điểm đi dự tiệc hay đi chơi em đều gặp rất nhiều khó khăn khi chải mascara, bởi hàng mi quá ngắn, rất dễ bị lem. Bây giờ em muốn nó dài ra và dày hơn thì phải làm thế nào ạ? Có người khuyên em nên cắt bớt lông mi cho nó dài ra liệu điều này có đúng không ạ? Em cứ tưởng chỉ trẻ nhỏ mới sinh mới cắt lông mi chứ người lớn cắt lông mi có dài ra không hả bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sỹ! (Susu – TPHCM)

Em Susu mến,

Cắt lông mi cũng là một biện pháp để kích thích sự phát triển của mi. Một số bạn vô tình làm cháy lông mi của mình và rất bất ngờ khi kết quả là sau đó các bạn ấy lại có một bộ mi dài và dày hơn. Giải thích trên góc độ khoa học thì lông mi của chúng ta mọc từ nang lông. Lông mi cũng có thể rụng do sử dụng hóa chất của mascara và trang điểm mắt, cũng có thể bị rụng từ sự viêm nhiễm khác và các bệnh tật về mắt. Khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường gây tổn hại cho da, lông mi cũng có thể bị rụng do các chất ô nhiễm có thể đọng trên mí mắt, ngăn chặn sự tăng trưởng của lông mi. Để tiếp tục kích thích sự tăng trưởng lông mi, em có thể cắt tỉa lông mi, nang lông sẽ được kích thích để phát triển các lông mi dài hơn và dày hơn.

nguoiloncatlongmicodairakhong

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đòi hỏi các ấy sự kiên trì và đợi trong thời gian dài thì lông mi mới mọc dài lại được. Và chú ý rằng bạn chỉ nên cắt bớt một phần nhỏ lông mi thôi chứ không phải là cắt trụi đâu nhé!

Lông mi cũng giống như tóc nó sẽ dài ra nếu chúng ta chăm sóc tốt. Do đó để có hàng mi dày và dài thì việc bạn cần làm ngay là từ bỏ thực đơn thiếu chất dinh dưỡng và bổ sung ngay vào bữa ăn của mình các thực phẩm có hàm lượng protein cao như: cá, trứng, đậu hũ, gan và thịt nạc… Cùng với đó là các axit béo thiết yếu có trong vitamin E có nhiều trong đậu nành, bơ, đậu, dầu oliu…

Uống nhiều nước. Em có thể dùng những chất dưỡng mi tự nhiên giúp cho lông mi phát triển: vaselin, dầu ô liu, dầu thầu dầu, dầu dừa… dùng như một loại mascara vào ban đêm trước khi ngủ cũng giúp nuôi dưỡng lông mi phát triển dài ra.

catlongmicodairakhong

Ngoài ra, hạn chế thói quen như:

Tin hot  Cách đánh kem nền BẰNG TAY cho lớp nền Mịn, Mỏng, trong suốt như Gương

– Sử dụng mascara không thấm nước hoặc rửa mặt bằng sữa tắm đều là nguyên nhân khiến em mi bị khô cong và rụng liên tục.

– Chà xát lông mi quá nhiều khi tẩy trang hoặc rửa mặt.

– Hạn chế việc kẹp, uốn lông mi hoặc chải mascara. Nếu muốn chải mascara phải chải đúng cách để không ảnh hưởng đến làn mi. Tham khảo: Cách chải mascara không bị vón cục, không gây hại cho mi

– Tránh sử dụng lông mi giả dù chỉ là một hàng hay hai hàng vì keo dán mi có thể làm rụng lông mi thật của bạn

cachlamdaimibangvitamine

Hiện nay có rất nhiều cách làm cho lông mi dài và cong nhanh hơn, hiệu quả hơn chỉ trong ít ngày rất đáng để bạn thử nghiệm. Trong đó hiệu quả nhất đó là làm dài mi bằng dầu dừa và vitamin E. Các bạn có thể xem kỹ hơn ở bài viết: Cách làm dài mi bằng vitamin E

Trả lời