Để khuôn mặt vuông trở lên thanh tú, các đường nét mềm mại, nữ tính hơn thì khâu quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình trang điểm đó là cách tạo khối và sự kết hợp hài hòa giữa các loại phấn highlight khác màu.

Mỗi Makeup Artist lại có những tuyệt chiêu trang điểm khác nhau, các bạn có thể lựa chọn làm theo style nào mình cảm thấy đẹp, phù hợp, dễ thao tác nhất. Dưới đây mình sẽ giới thiệu 1 style makeup cho khuôn mặt vuông khá đơn giản, dễ áp dụng để các bạn có thể thực hành tại nhà nhé. Nếu chưa ưng ý, các bạn có thể tham khảo thêm một số cách trang điểm cho khuôn mặt vuông khác tại chuyên mục này

Cách trang điểm cho khuôn mặt vuông trở nên thanh tú, mềm mại, nữ tính hơn

Đối với các bước dưỡng ẩm, đánh phấn lót các bạn làm như bình thường nhé. Mình sẽ dành thời gian đi sâu vào khâu quan trọng nhất đó là tạo khối và đánh highlight để khuôn mặt vuông trở lên mềm mại hơn nha.

Bước 1: Đánh highlight để tạo khối cho khuôn mặt

trangdiemchokhuonmatvuong

Dùng kem highlight có màu tối hơn màu da từ 1 -3 tông vào các vị trí: sống mũi, phần phía trên trán, phần dưới 2 gò má, dưới cằm, trên bầu mắt. Tác dụng của nó là giúp khuôn mặt có góc cạnh hơn, các đường nét khuôn mặt rõ ràng, sắc nét hơn.

Tiếp tục dùng kem highlight có màu sáng hơn màu da từ 1-3 tông thoa lên các vùng còn lại của khuôn mặt.

Bước 2: Tán đều highlight

Dùng chổi tán đều kem highlight màu sáng. Làm lần lượt hết highlight màu sáng rồi mới chuyển sang tán đều kem màu tối để kem không lẫn vào nhau làm loang lổ khuôn mặt nhé.

Bước 3: Đánh nền

Sau khi đã tạo khối cho khuôn mặt bằng cách kết hợp kem highlight sáng và tối màu, chúng ta chuyển qua đánh phấn nền nhé.

makeupchokhuonmatvuong

Chọn loại phấn nền phù hợp với mình, đánh một lớp mỏng lên khắp khuôn mặt. Lưu ý, cũng dùng 2 loại kem nền màu sáng và tối khác nhau như 2 loại phấn highlight ở trên nhé. Kem nền màu tối hơn dùng đánh lên phần da có highlight màu tối và ngược lại cho kem nền màu sáng nhé.

Bước 4: Phấn phủ

Dùng chổi phủ một lớp phấn phủ lên khắp khuôn mặt giúp khuôn mặt bừng sáng hơn nhé.

trang điểm cho khuôn mặt vuông

Sau 4 bước quan trọng, khác biệt dành riêng cho khuôn mặt vuông ở trên, các bạn tiến hành trang điểm mắt, lông mày, má hồng, son môi như bình thường nhé.

Trả lời