Thông thường, nếu bạn thành tâm thì đi lễ chùa ngày nào cũng tốt. Tuy nhiên, tháng 7 bạn nên viếng chùa nhiều hơn để cầu bình an, sức khỏe…mong một tháng thuận buồm xuôi gió và thật nhiều điều may mắn đến với mình. Phụ nữ là những người thường xuyên viếng chùa vào tháng này để thắp nén nhang cầu siêu cho người thân đã mất, cầu an cho gia đình, bạn bè, thân hữu, cầu may mắn cho chính bản thân. Đến nơi thanh tịnh, uy nghiêm có rất nhiều điều cấm kỵ nên chị em phụ nữ luôn luôn cẩn trọng về cách ăn mặc lẫn trang điểm. Đặc biệt nếu bạn không biết cách trang điểm sao cho hợp với nơi cửa phật có thể làm người tiếp xúc khó chịu, phản tác dụng mà theo Phật giáo nói rằng đó là cách bạn tự tạo nghiệp cho mình. Để giúp bạn luôn đẹp và không phạm vào các điều cấm kỵ, khi trang điểm đi lễ chùa bạn nên chú ý một số điểm dưới đây!

Trang điểm đi chùa như nào cho hợp?

Lớp nền

Bình thường, để có lớp nền hoàn hảo, bạn phải sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm: kem dưỡng da, kem chống nắng, kem che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ, thậm chí còn thêm cả phấn bắt sáng (highlight). Tuy vậy, để không bị khác biệt giữa không gian thanh tịnh, bạn chỉ nên chọn một vài sản phẩm thiết yếu cho lớp nền nhẹ nhàng, tinh tế. Trong trường hợp này, những sản phẩm đa dụng, vừa dưỡng da, vừa chống nắng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng phấn nền hoặc phấn phủ dạng cushion, có chỉ số chống nắng từ 30 trở lên để giúp bạn có một lớp nền mịn, tự nhiên.

trang điểm đi chùa

Dùng bột để vẽ lông mày

Hiện nay, các nàng có nhiều sự chọn lựa để tô điểm cho đôi lông mày, ví dụ như dùng bút chì, sáp hoặc bột. Trong đó, bột kẻ lông mày luôn chiếm ưu thế vì nó giúp lên màu tự nhiên, rất phù hợp với phong cách trang điểm thanh thoát, nền nã. Tuy vậy, để vẽ được đôi mày đẹp bằng bột, cần phải hết sức khéo léo.

Đầu tiên, thoa một lớp mỏng kem dưỡng da lên chân mày để tạo độ bám. Tiếp theo, dùng cọ nhỏ, đầu xéo, cẩn thận phủ đều lên lông mày theo hình dáng đã xác định trước. Cuối cùng, dùng tăm bông lau sạch phần bột vương ra khỏi đường viền trên và viền dưới của chân mày.

Dùng màu son trầm hoặc nhạt

Những màu sắc nổi trội như cam tươi, đỏ đậm là hai màu sắc giúp gương mặt bạn sáng lên ngay tức khắc nhưng không nên sử dụng khi trang điểm đi viếng chùa. Thay vào đó, hãy tìm đến những gam màu trầm hoặc nhạt hơn. Đó có thể là những màu nude ánh hồng hoặc đơn giản nhất là son dưỡng môi có màu hồng hoặc cam nhạt. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng son bóng vì đôi môi căng mọng, gợi cảm hấp dẫn nhưng lại rất phản cảm với khách viếng chùa.

trangdiemdilechua

Không riêng gì khi viếng chùa ngày rằm tháng 7, còn rất nhiều dịp khác mà bạn nên áp dụng cách trang điểm khi đi chùa nhẹ nhàng này. Đó có thể là những lúc tung tăng cùng bè bạn, họp hành công sở hoặc ra mắt gia đình “người ấy”.

Trả lời