Với những nàng “4 mắt” thì cặp kính chiếm gần hết khuôn mặt, làm mất đi rất nhiều nét đẹp nhưng bạn vẫn có thể trở nên quyến rũ và thu hút hơn nếu biết bí quyết trang điểm mắt cho cô nàng kính cận của Tini Bridal nhé!

Trang điểm để có khuôn mặt thật xinh và cuốn hút luôn luôn là niềm ao ước của phái đẹp. Nhưng với những nàng bị gắn liền với đôi kính thì việc trang điểm mắt cho cô nàng mắt cận vẫn không quá khó khăn. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn xinh đẹp và tự tin hơn dù đeo kính cận.

Tỉa lông mày

Một đôi lông mày được tỉa gọn gàng và kẻ đẹp mắt sẽ là điểm thu hút, quyết định sự nổi bật toàn diện của khuôn mặt.

Lông mày có hình dáng phù hợp với đôi mắt và khuôn mặt sẽ giúp bạn thu hút hơn.

Các cô gái có gương mặt tròn thì nên để lông mày cong và nhọn sẽ giúp khuôn mặt thanh tú, gọn gàng hơn.

Với khuôn mặt vuông, góc cạnh thì nên để lông mày ngang để tạo nên sự mềm mại cho khuôn mặt.

Nếu lông mày của bạn thưa và mỏng, hãy sử dụng chì kẻ mắt và mascara có màu hợp với màu tóc để lông mày trông đậm hơn.

Chọn màu phấn mắt phù hợp

Một màu phấn đẹp, phù hợp sẽ khiến đôi mắt cận trở nên long lanh và nổi bật hơn. Không nên chọn màu mắt theo tông màu của gọng kính vì sẽ làm cho mắt tối đi.

Với những cô nàng ưa thích vẻ đẹp tự nhiên có thể chọn phấn mắt màu trung tính như xám khói hoặc nâu pha cam sẽ khiến đôi mắt thêm phần cuốn hút.

Kẻ mắt là bước không thể thiếu

Mắt của người đeo kính thường có xu hướng nhỏ và kém long lanh hơn sau thời gian dài mang kính cận. Tuy nhiên, trang điểm mắt cận không hề khó. Với những nàng đeo kính, việc sử dụng eyeliner sẽ “hô biến” đôi mắt không mấy ấn tượng sau lớp kính cận trở nên to và sắc nét hơn.

Chọn bút kẻ mắt nước để vẽ viền mắt sắc nét hơn.

Ngoài màu đen, bạn có thể dùng kẻ mắt màu xám hay màu nâu sẫm để đôi mắt thêm nổi bật.

Trang điểm mắt mèo đầy ấn tượng cũng là một gợi ý hay cho cô nàng kính cận.

Kẻ viền mí mắt dưới màu trắng sẽ tạo cảm giác đôi mắt trông to hơn.

Vuốt mascara nhẹ nhàng

Một hàng mi dày và cong sẽ giúp đôi mắt sáng và to hơn. Vì thế, vuốt mascara là bước quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt với những nàng có hàng mi thưa và ngắn. Nếu mi của bạn không được cong thì nên bấm mi trước khi vuốt mascara. Tập trung chải mascara ở phần giữa và đuôi của hàng mi để tạo hiệu ứng to và long lanh cho đôi mắt.

Mascara giúp đôi mắt to và cuốn hút hơn

Muốn được hướng dẫn chi tiết và bài bản hơn, các bạn gái có thể tham dự lớp học dạy trang điểm cá nhân cấp tốc của Tini Bridal hoặc alo trực tiếp nhân viên makeup của Tini Bridal đến trang điểm cá nhân tại nhà ở tpHCM nhé!

Trả lời