Trang điểm nhẹ nhàng trước khi đi chơi, đi dạo phố giúp bạn gái thêm xinh tươi và tự tin hơn. Đây trở thành nhu cầu gần như không thể thiếu của các bạn gái thời hiện đại. Nếu bạn còn chưa biết cách tự làm đẹp cho mình, lời khuyên chân thành là bạn nên tham gia một khóa học dạy trang điểm cá nhân cấp tốc, trình độ makeup của bạn sẽ lên tay rất nhiều. Có nhiều mẹo vặt hay trong trang điểm chỉ được chia sẻ cho các học viên chứ ít khi đưa lên mạng. Dù sao có người chỉ dạy trực tiếp cũng dễ hiểu hơn nhiều việc bạn ngồi nhà đọc bài viết hoặc xem video trên youtube.

Để hợp với hoàn cảnh và không mất quá nhiều thời gian makeup trước khi đi chơi, các bạn nên ưu tiên các cách trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng.

Hãy nghe Trang Nguyễn Makeup Artist của Tini Bridal chia sẻ

Cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên đi chơi, đi dạo phố cực nhanh chỉ trong 15 phút!

Bước 1: Sử dụng kem lót

trang điểm nhẹ nhàng

Các cô gái của chúng ta đang trong tuổi xuân sắc, ai cũng có làn da thật khỏe mạnh, căng bóng. Thế nhưng đừng vì vậy mà chủ quan không dùng kem lót nhé. Kem lót giúp giữ ẩm và bảo vệ làn da của chúng mình, tránh những tổn thương khi chúng ta makeup thường xuyên nhé.

Chọn loại kem lót có màu sắc phù hợp với da mặt, thoa 1 lượt mỏng lên khắp mặt, để 2 phút cho kem thấm vào da.

Bước 2: Lớp nền

Với các bạn gái tuổi teen, khuyến khích sử dụng BB Cream thay cho kem nền để vừa giúp làn da đều màu, mịn màng lại có thể dưỡng ẩm cho da.

cachtrangdiemnhenhangdichoi

Cho một chút xíu BB Cream ra mu bàn tay, thoa 1 lượt thật mỏng khắp mặt. Chỉ nên thoa 1 lượt thật mỏng thôi nhé, tránh lấy nhiều BB Cream quá lớp nền sẽ bị dày.

Bước 3: Phấn phủ

trangdiemdichoi

Dùng cọ phủ một lớp phấn phủ lên khắp mặt giúp khuôn mặt sáng sủa hơn. Trước khi phủ phấn lên mặt, hãy rũ nhẹ nhẹ cọ lên tay để phấn rơi bớt đi. Nhanh tay quét cọ khắp một lượt trên mặt để lớp makeup của bạn nhìn nhẹ nhàng, tự nhiên nhất nhé.

Bước 4: Má hồng

trangdiemdidaopho

Lựa chọn kiểu má hồng phù hợp với khuôn mặt rồi dùng cọ phủ nhẹ một chút má hồng giúp gương mặt tươi tắn hơn

Bước 5: Mắt

Khi trang điểm mắt nên tuân thủ theo kiểu omber: dùng màu tối để nhấn nhá trên lót mí mắt trên và một đường mỏng dọc theo lông mi trên. Sau đó dùng các màu trung tính cho các nếp nhăn. Cuối cùng sử dụng màu sáng nhẹ nhất cho khu vực dưới lông mày.

trangdiemtunhien

Khi trang điểm đi dạo phố, chỉ nên kẻ mi mắt thật mảnh cho tự nhiên nhất. Bạn có thể kẻ sát đường chân mi một đường eyeliner thật mỏng, rồi dùng cọ vẩy ra hướng ngoài cho đường chì nhạt dần giúp gương mặt trông tự nhiên hơn. Cuối cùng bấm mi và chải mascara để hoàn thiện đôi mắt.

Bước 6: Kẻ lông mày

trangdiemdichoi

Để trang điểm nhanh nhất, nên dùng các loại phấn vẽ lông mày thay vì dùng chì tô. Dùng cọ chấm phấn tán theo đường khung lông mày đã tỉa sẵn của bạn nhé!

Bước 7: Son môi

trangdiemnhenhang

Khi đi chơi, đi dạo phố nên chọn các màu son nhẹ nhàng, tươi trẻ như cam, hồng đào….Tùy theo hình dạng đôi môi mà lựa chọn cách tô son sao cho hợp lý. Ví dụ chọn kiểu đánh son lòng môi cho đôi môi dày. Bạn cũng có thể tham khảo các cách đánh son cho đôi môi dày tại đây: https://tinibridal.com/cach-danh-son-cho-moi-day/. Nếu bạn sở hữu đôi môi mỏng thì click vào đây để tham khảo nhé!

Trả lời