Là con gái, hẳn ai cũng muốn ít nhất một lần trong đời trở nên nổi bật, thu hút, là trung tâm của vũ trụ. Trong công nghệ makeup, style makeup nổi bật hiệu quả nhất là sử dụng son đỏ. Thế nhưng, khi trang điểm với son đỏ rượu, yêu cầu Makeup Artist cần có sự khéo léo và tinh tế để đạt được hiệu quả như mong muốn mà không làm các cô gái của chúng ta trông hơi bị luống tuổi.

Tham khảo một style trang điểm với son đỏ rượu nổi bật mà vẫn trẻ trung, không sợ quá “nhừ” nhé!

1. Trang điểm nền

trang điểm với son đỏ rượu
Cũng như các style makeup khác, lớp nền khi trang điểm với son đỏ cũng tuần tự như vậy. Sau khi rửa mặt sạch, thoa một chút nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm da, rồi bôi kem lót để bảo vệ da, các bạn tiến sang đánh kem nền. Cần lựa chọn loại kem nền phù hợp với màu da và loại da của mình để thu được hiệu quả tốt nhất nhé.

2. Trang điểm mắt

Mục đích khi trang điểm với son đỏ rươu là lấy màu đỏ của đôi môi làm trung tâm, khiến người đối diện sẽ nhìn vào cặp môi của bạn đầu tiên. Vì thế, bạn có thể không cần trang điểm mặt hoặc chỉ trang điểm nhẹ nhàng để đôi mắt sâu hơn mà thôi. Phần lớn mọi người lựa chọn chỉ đơn thuần là bấm mi, chuốt mascara giúp mi cong cong một cách tự nhiên. Nếu muốn đánh mắt thì chỉ nên đánh mắt với một lớp mỏng phấn mắt với màu nhạt như: nâu nhạt và beige,.. Như vậy khuôn mặt bạn sẽ hài hòa hơn. Tránh trang điểm mắt quá đậm sẽ khiến khuôn mặt trở nên “rực rỡ” quá đà, như một chú hề màu sắc vậy.

4. Trang điểm môi

trangdiemvoisonmoidoruou
Đây là phần quan trọng trong công đoạn trang điểm với son môi màu đỏ rượu. Dĩ nhiên rồi! Đây sẽ là điểm thu hút cho khuôn mặt bạn vì thế bạn phải trang điểm thật tinh tế. Trước tiên bạn nên vẽ viền môi bằng chì tiệp màu với màu son trước lúc tô son môi. Đối có các bạn sở hữu đôi môi nhạt màu bạn chỉ cần đánh 1 lớp son dưỡng, sau đó tô son môi mang tone đỏ rượu lên. Những bạn có màu môi hơi đậm hơn thì nên dùng 1 lớp kem che thiếu sót môi trước khi đánh son nhé. Sau khi xoa son tone đỏ rượu lên bạn nên chấm 1 ít son nước giúp đôi môi của bạn căng mọng và trông bạn giàu sức sống hơn đó.
Tham khảo thêm một số tuyệt chiêu đánh son:
makeupvoisondoruou
Các bạn có thể áp dụng bí quyết trang điểm với son đỏ rượu để đi dự các buổi giao lưu cùng bạn bè, người ấy, các bữa tiệc quan trọng cần nổi bật… và hãy phối sở hữu các bộ cánh thật đẳng cấp nhé. Mọi người sẽ không rời mắt khỏi bạn bởi vẻ đẹp quyến rũ của bạn đó. Hết sức tuyệt vời phải không nào. Các bạn hãy cùng trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công!
(Theo Trang Nguyễn, chuyên gia trang điểm cô dâu chuyên nghiệptrang điểm dự tiệc, dạ hội của TiniBridal)

Trả lời