Gương mặt góc cạnh trở nên mềm mại hơn, chiếc mũi to trở nên xinh xắn hơn, đôi mắt một mí trở nên to tròn, lung linh hơn sau trang điểm – đó là thành quả của những chuyên viên trang điểm. Bởi thế mà nghề trang điểm ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học hơn để làm đẹp và đem lại sự tự tin cho mọi người.

Vì sao nghề trang điểm hấp dẫn giới trẻ?

Nhu cầu về trang điểm rất lớn

nghetrangdiem

Để trở thành một chuyên gia trang điểm, bạn cần có sự hiểu biết về bố cục gương mặt, mắt thẩm mỹ tốt để giúp khách hàng của bạn có một vẻ ngoài hoàn hảo.

Có hai yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của một chuyên viên trang điểm là năng khiếu và kỹ thuật.

Năng khiếu là khả năng cảm nhận về màu sắc, hình thể để chọn kiểu trang điểm phù hợp cho khách hàng, phối hợp màu sắc hài hòa để tạo nên những đường nét tinh xảo và phù phép giúp khách hàng trở nên xinh đẹp hơn sau khi trang điểm. Ngoài yếu tố năng khiếu trời phú thì người muốn theo nghề trang điểm phải có sự kiên nhẫn trong việc luyện tập mỗi ngày, từ việc tập vẽ trên giấy cho đến thực hành gương mặt thật.

Thực hành thường xuyên giúp bạn trang điểm đẹp hơn

Ngoài ra, nếu muốn theo nghề trang điểm, bạn nên tự trang bị kiến thức nền về da, mỹ phẩm, nhận biết ưu điểm, khuyết điểm của từng khuôn mặt để phối hợp màu sắc phù hợp hơn.

Người làm nghề trang điểm phải thường xuyên cập nhật các xu hướng trang điểm mới nhất.

Thu nhập của nghề trang điểm khá cao và rất hấp dẫn các bạn trẻ. Tùy tay nghề và tiếng tăm của chuyên viên mà chi phí cho một lần trang điểm có thể dao động từ vài ngàn đồng đến hàng triệu đồng. Vào những mùa lễ hội, mùa cưới, mỗi ngày một chuyên viên trang điểm có thể phải làm việc liên tục cả ngày.

Vào mùa cưới nhu cầu trang điểm rất cao

nghetrangdiem

Sau một khoảng thời gian ban đầu hoạt động tự do hoặc làm cho các hiệu áo cưới, salon, nhiều người theo nghề trang điểm sẽ tự mở cửa hiệu riêng để được tự do phát huy tính sáng tạo và nâng cao nguồn thu nhập.

Mở một cửa hàng trang điểm là mong muốn của nhiều người theo nghề trang điểm

visaonghetrangdiemhapdangioitre

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo trang điểm đẹp, tuy nhiên học phí học cũng khá cao. Ngoài ra, việc đầu tư cho 1 bộ trang điểm chuyên nghiệp cũng không hề nhỏ. Để thu hút và giữ chân khách hàng, bạn nên chọn những thương hiệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng. Đồng thời, phải thường xuyên mua những loại mỹ phẩm xu hướng mới để làm đẹp cho khách hàng.

Trả lời