“Vuốt mũi có cao lên không?”

Ngoài cách đánh sống mũi cao bằng phấn tạo khối và highlight khi trang điểm thì vuốt mũi thường xuyên cũng là phương pháp được nhiều bạn gái dỉ tai nhau.”Vuốt mũi có cao lên không” là nghi vấn của rất nhiều người đang sở hữu chiếc mũi tẹt, muốn cải thiện tình trạng, muốn biến chiếc mũi tẹt thành mũi cao, thon gọn hơn. Chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề này theo 2 khía cạnh là thực tế và cơ sở khoa học nhé.

Theo khoa học, vuốt mũi thường xuyên có cao lên được không?

vuốt mũi có cao lên không

Mũi tẹt là mũi có hai cánh mũi to bè, xương sống mũi thấp, đầu mũi to…Mũi tẹt cũng có nhiều hình dạng, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về mũi tẹt qua bài viết: Thế nào là mũi tẹt?

Mũi tẹt được hình thành dựa trên gen di truyền, do cấu trúc xương tạo ra nên khó có thể tác động, làm thay đổi cấu trúc xương từ những tác động bên ngoài. Tuy nhiên, cấu trúc xương mũi sẽ có sự phát triển nhất định theo thời gian, đọc thêm bài: Mũi phát triển đến khi nào để hiểu rõ hơn. Do đó, nếu vuốt mũi thường xuyên, đúng cách, đúng phương pháp vào đúng thời kỳ xương mũi phát triển thì vẫn có khả năng làm thay đổi cấu trúc mũi ban đầu. Ngược lại, nếu đã quá độ tuổi xương sống mũi phát triển thì những tác động từ bên ngoài không thể ảnh hưởng tới cấu trúc xương mũi, không thể biến mũi tẹt thành mũi cao như mong ước của nhiều người được. Chính vì thế mà các bạn thường thấy nhiều bà mẹ thường xuyên vuốt mũi cho con từ khi đứa trẻ mới chào đời. Lúc đó cấu trúc xương của con trẻ còn rất mềm, dễ dàng tác động nên sẽ thu được hiệu quả cao hơn là để lớn lên mới làm.

Ngoài cấu trúc xương ảnh hưởng tới độ cao của mũi thì độ rộng hai bên cánh mũi cũng quyết định chiếc mũi của bạn có thon gọn, nhỏ nhắn không? Nếu tập luyện vuốt mũi thường xuyên, liên tục trong thời gian dài cũng có thể làm thu gọn cánh mũi, dù ít hay nhiều. Bởi làn da hay nói cách khác chính là lớp biểu bì ở hai bên cánh mũi sẽ bị tác động nếu một hành động nào đó lặp lại và duy trì trong khoảng thời gian dài. Cũng như khi chúng ta massage da mặt, đánh phấn mà không đúng cách, lâu dần có thể làm chảy xệ da mặt.

Bằng chứng thực tế khi vuốt mũi thường xuyênvuotmuibottet

Trên các diễn đàn lớn của chị em phụ nữ như lamchame, webtretho, eva…có rất nhiều chị em đã chia sẻ kết quả của mình sau nhiều năm chăm chỉ vuốt mũi. Mọi người đều công nhận đã thấy rất ngạc nhiên khi thấy chiếc mũi của mình trở nên thon gọn hơn trước rất nhiều. Và họ đang tiếp tục sử dụng biện pháp này để duy trì. Tìm hiểu rõ hơn thì được biết các chị em này đều là những cô gái trẻ, có tuổi đời còn ít, vẫn trong độ tuổi xuân thời, chưa bước vào giai đoạn não hóa từ 35 tuổi trở ra. Điều đó chứng minh, vuốt mũi thường xuyên có thể làm mũi tẹt trở thành mũi cao, thon gọn hơn trong thời kỳ xương mũi còn đang phát triển.

Nếu không có điều kiện để đi nâng mũi hay phẫu thuật thẩm mỹ thì biện pháp vuốt mũi rất đáng để bạn thử nghiệm. Hãy xem bài viết sau để vuốt mũi đúng thao tác, đúng phương pháp, thu lại hiệu quả cao nhất nhé: Cách làm mũi bớt tẹt tại nhà

Trả lời